Trung Quốc đưa ra cảnh báo cấp cao nhất với dịch cúm ở Thâm Quyến

VOV.VN - Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp cơ quan chức năng thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đưa ra cảnh báo cấp cao nhất về dịch cúm.

Ngày 6/8, Trung tâm khống chế phòng ngừa dịch bệnh thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục đưa ra cảnh báo cấp 1 – cấp cao nhất về dịch cúm tại thành phố này.

trung quoc canh bao dich cum cap cao nhat o tham quyen hinh 1
Dịch cúm ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: AFP)

Theo Trung tâm khống chế phòng ngừa dịch bệnh thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thì trong hai tuần vừa qua, số ca nhiễm cúm tại thành phố gia tăng đột biến, lần lượt chiếm 4,98% và 4,64% tổng các ca bệnh tại thành phố.

Ở khu vực cửa khẩu, chỉ tính từ tháng 6 trở lại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện được hơn 2.000 ca nhiễm cúm vào thành phố Thâm Quyến.

Hiện tại, Trung tâm khống chế phòng ngừa dịch bệnh thành phố đã cảnh báo người dân chú ý các biện pháp phòng ngừa trong giai đoạn cao điểm của dịch cúm, hạn chế đi đến những chỗ đông người cũng như cần đeo khẩu trang khi ra đường. Được biết, Thâm Quyến là thành phố tiếp giáp với Đặc khu hành chính Hong Kong, nơi đã có 315 người thiệt mạng vì dịch cúm trong thời gian vừa qua./.

PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x