Trung Quốc giảm nhập khẩu từ Triều Tiên trong tháng thứ 7 liên tiếp

VOV.VN - Kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc từ Triều Tiên đã giảm 37,9% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin trên do Văn phòng Hải quan Trung Quốc công bố ngày 13/10. Đây đã là tháng thứ 7 liên tiếp giá trị nhập khẩu hàng hóa của nước này từ Triều Tiên sụt giảm.

trung quoc giam nhap khau tu trieu tien trong thang thu 7 lien tiep hinh 1
Các công nhân Triều Tiên làm việc tại một mỏ than đá. Ảnh: Reuters

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc sang Triều Tiên trong tháng 9 cũng giảm 6,7% so với cách đây một năm. Ngoài ra, không có hoạt động nhập khẩu thủy sản từ Triều Tiên được ghi nhận trong tháng trước.

Trong giai đoạn từ tháng 1 tới tháng 9/2017, kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc từ Triều Tiên cũng giảm 16,7 % so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi kim ngạch xuất khẩu sang Triều Tiên lại tăng 20,9% lên mức 2,55 tỷ USD trong cùng kỳ. Điều này đã tạo thặng dư thương mại với Triều Tiên ở mức 1,07 tỷ USD trong giai đoạn 9 tháng của năm nay.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian qua đã chứng kiến nhiều căng thẳng, đặc biệt là sau những chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về các hoạt động thương mại của Trung Quốc, đồng thời hối thúc nước này hành động nhiều hơn nữa để gia tăng sức ép với Triều Tiên, buộc Triều Tiên phải chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi của mình./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x