Trung Quốc giữ lập trường giải quyết vấn đề Trung Đông

Trung Quốc giữ lập trường giải quyết vấn đề Trung Đông

(VOV)- Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy Israel và Palestine có động thái thực tế nhằm tạo điều kiện tốt cho việc khôi phục tiến trình hòa bình.

Đặc phái viên Trung Quốc về Trung Đông Ngô Tư Khoa ngày 29/4 cho biết, Trung Quốc sẵn sàng tăng cường nỗ lực để khôi phục đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine.

Tuyên bố được đưa ra sau các cuộc gặp riêng tại Jerusalem với Thứ trưởng Ngoại giao Israel Zeev Elkin và Bộ trưởng Tư pháp Tzipi Livni, người phụ trách đàm phán với Palestine.

Ông Ngô Tư Khoa nói rằng, mục đích chuyến thăm Israel và Palestine là để chuẩn bị cho chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas dự kiến diễn ra vào đầu tháng 5/2014. Các chuyến thăm Trung Quốc của lãnh đạo Israel và Palestine cho thấy, nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc quan tâm nhiều tới vấn đề Trung Đông và phát triển mối quan hệ giữa Trung Quốc, Israel và Palestine.

Trung Quốc luôn giữ lập trường giải quyết vấn đề Palestine thông qua đàm phán. Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy Israel và Palestine có các động thái thực tế nhằm tạo điều kiện tốt cho việc khôi phục tiến trình hoà bình.

Trung Quốc ủng hộ việc thành lập nhà nước Palestine độc lập, tồn tại một cách hoà bình với Israel, dựa trên cơ sở giải pháp hai nhà nước./.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN