Trung Quốc hoan nghênh thiện chí của Mỹ khi lùi thời hạn đánh thuế

Trung Quốc hoan nghênh thiện chí của Mỹ khi lùi thời hạn đánh thuế

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong gọi việc lùi thời hạn áp thuế của Mỹ là một "hành động thiện ý".

Trung Quốc hôm nay (12/09) đã hoan nghênh động thái lùi thời hạn tăng thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/10 sang ngày 15/10, và cho biết, cấp làm việc hai bên sẽ sớm gặp nhau nhằm chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo.

trung quoc hoan nghenh thien chi cua my khi lui thoi han danh thue hinh 1
Người phát ngôn Bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong.

Người phát ngôn Bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong gọi việc lùi thời hạn áp thuế của Mỹ là một "hành động thiện ý". Và để đáp lại thiện chí của phía Mỹ, các doanh nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu tư vấn giá cả hàng nông sản của Mỹ, trong đó có đậu tương và thịt lợn. Bắc Kinh mong muốn hai bên sẽ cùng song hành và bằng những hành động thực tế tạo điều kiện tốt nhất cho vòng đàm phán sắp diễn ra.

Tuy không tiết lộ thời điểm nối lại đàm phán, song ông Cao Phong cho biết, hai bên vẫn đang duy trì "trao đổi hiệu quả" và quan chức cấp làm việc hai nước sẽ sớm gặp nhau trong thời gian sắp tới để tham vấn nghiêm túc, nhằm chuẩn bị tốt cho vòng đàm phán thứ 13.

Hành động lùi áp thuế bổ sung của Mỹ nhằm vào hàng hóa Trung Quốc và việc Trung Quốc miễn trừ thuế nhập khẩu đối với 16 loại sản phẩm của Mỹ được cho là những động thái nhượng bộ của cả hai bên ngay trước thềm vòng đàm phán mới, mở ra cơ hội hạ nhiệt căng thẳng sau những đòn "ăn miếng trả miếng" liên tiếp của hai nước trong thời gian qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close