Trung Quốc hoan nghênh thiện chí của Mỹ khi lùi thời hạn đánh thuế

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong gọi việc lùi thời hạn áp thuế của Mỹ là một "hành động thiện ý".

Trung Quốc hôm nay (12/09) đã hoan nghênh động thái lùi thời hạn tăng thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/10 sang ngày 15/10, và cho biết, cấp làm việc hai bên sẽ sớm gặp nhau nhằm chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo.

Người phát ngôn Bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong.

Người phát ngôn Bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong gọi việc lùi thời hạn áp thuế của Mỹ là một "hành động thiện ý". Và để đáp lại thiện chí của phía Mỹ, các doanh nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu tư vấn giá cả hàng nông sản của Mỹ, trong đó có đậu tương và thịt lợn. Bắc Kinh mong muốn hai bên sẽ cùng song hành và bằng những hành động thực tế tạo điều kiện tốt nhất cho vòng đàm phán sắp diễn ra.

Tuy không tiết lộ thời điểm nối lại đàm phán, song ông Cao Phong cho biết, hai bên vẫn đang duy trì "trao đổi hiệu quả" và quan chức cấp làm việc hai nước sẽ sớm gặp nhau trong thời gian sắp tới để tham vấn nghiêm túc, nhằm chuẩn bị tốt cho vòng đàm phán thứ 13.

Hành động lùi áp thuế bổ sung của Mỹ nhằm vào hàng hóa Trung Quốc và việc Trung Quốc miễn trừ thuế nhập khẩu đối với 16 loại sản phẩm của Mỹ được cho là những động thái nhượng bộ của cả hai bên ngay trước thềm vòng đàm phán mới, mở ra cơ hội hạ nhiệt căng thẳng sau những đòn "ăn miếng trả miếng" liên tiếp của hai nước trong thời gian qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump: Hoãn thuế có lợi cho Trung Quốc nhiều hơn Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump cho rằng, quyết định hoãn áp thuế thực sự có lợi cho Trung Quốc nhiều hơn Mỹ, nhưng sẽ cần phải có sự hồi đáp.

Lý do thực sự khiến Trump quyết định hoãn áp thuế đối với Trung Quốc

VOV.VN - Có nhiều lý do khiến Tổng thống Trump quyết định hoãn áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Tổng thống Trump hoãn tăng thuế Trung Quốc đến giữa tháng 10

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định ngày 11/9 rằng việc tăng thuế với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ hoãn từ ngày 1/10 đến 15/10.

Tin cùng chuyên mục