Trung Quốc kêu gọi kiềm chế xung đột ở khu vực Kashmir

Trung Quốc kêu gọi kiềm chế xung đột ở khu vực Kashmir

VOV.VN - Trung Quốc đã kêu gọi Ấn Độ và Pakistan tránh thực hiện các hành động có thể leo thang căng thẳng giữa hai nước tại khu vực Kashmir.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết: “Chúng tôi đã nắm bắt được các thông tin liên quan và bày tỏ sự lo ngại về tình hình hiện tại ở khu vực Kashmir. Là quốc gia láng giềng chung của cả Ấn Độ và Pakistan, Trung Quốc kêu gọi hai bên kiềm chế các hành động leo thang xung đột quân sự, giải quyết hòa bình các tranh chấp thông qua đối thoại và cùng nhau bảo vệ khu vực một cách hòa bình và ổn định”.

trung quoc keu goi kiem che xung dot o khu vuc kashmir hinh 1
Binh sĩ Pakistan đứng bên đống đổ nát của chiếc máy bay Ấn Độ bị bắn rơi gần khu vực tranh chấp Kashmir. Ảnh: AFP/Getty.

Trước đó, vào hôm qua (26/12), các quan chức của cả Ấn Độ và Pakistan đều cho biết, binh sĩ hai nước đã đấu súng dữ dội tại khu vực Kashmir tranh chấp, khiến 2 binh sỹ Pakistan thiệt mạng, trong khi phía Ấn Độ có 1 binh sĩ và 1 dân thường thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, quân đội Pakistan cho biết, lực lượng của họ đã bị tấn công vào ngày 25/12 tại khu vực Dewa, khiến 2 binh sỹ thiệt mạng và buộc các binh sỹ phải nổ súng đáp trả.

Trong khi đó, phía Ấn Độ cho rằng, 1 binh sĩ nước này đã thiệt mạng khi các lực lượng Pakistan nã súng nhằm vào các vị trí của binh sỹ Ấn Độ ở vùng Rampur, thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát và buộc các binh sỹ Ấn Độ nổ súng đáp trả. Một dân thường đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi binh sỹ Pakistan nã pháo vào vùng Rampur.

Kashmir là vùng lãnh thổ có đa số người theo đạo Hồi sinh sống. Hiện Kashmir được chia thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia Kashmir./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close