Trung Quốc ủng hộ Pakistan về vấn đề Kashmir trước khi ông Tập đi Ấn Độ

Trung Quốc khẳng định ủng hộ Pakistan về vấn đề Kashmir

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái khẳng định việc ủng hộ Pakistan trong các vấn đề liên quan đến "lợi ích cốt lõi", trong đó có vấn đề Kashmir.

Trong cuộc hội đàm vừa diễn ra chiều nay (9/10) với Thủ tướng Pakistan Imran Khan đang ở thăm Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái khẳng định việc ủng hộ nước này trong các vấn đề liên quan đến "lợi ích cốt lõi", trong đó có vấn đề Kashmir.

trung quoc ung ho pakistan ve van de kashmir truoc khi ong tap di an do hinh 1
Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc và Pakistan là đối tác hợp tác chiến lược trong mọi hoàn cảnh "độc nhất vô nhị" và tình hữu nghị giữa hai bên là bền vững không gì có thể phá vỡ nổi. Ông nhấn mạnh, Bắc Kinh sẽ tiếp tục ủng hộ Islamabad trong các vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi và những quan tâm lớn của nước này, cũng như tăng cường hợp tác chiến lược và thiết thực giữa hai bên, nhằm tạo dựng "cộng đồng chung vận mệnh giữa Trung Quốc và Pakistan chặt chẽ hơn trong thời đại mới".

Ông cũng đề nghị hai bên thúc đẩy việc xây dựng hành lang kinh tế Trung Quốc - Pakistan với tiêu chuẩn cao, để công trình này trở thành hình mẫu hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ Sáng kiến "Vành đai và Con đường".

Về phần mình, Thủ tướng Pakistan Imran Khan khẳng định vui mừng trước những thành tựu phát triển của Trung Quốc với vai trò là "người bạn đáng tin cậy" của nước này, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi hợp tác với Bắc Kinh.

Trong vấn đề Kashmir, ông Imran Khan bày tỏ sự đánh giá cao và coi trọng lập trường của Trung Quốc. Trong khi Chủ tịch Trung Quốc khẳng định ủng hộ Pakistan bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời hy vọng các bên sẽ giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại hòa bình.

Chủ tịch Trung Quốc đã hội đàm với Thủ tướng Pakistan ngay trước chuyến thăm Ấn Độ của ông chỉ hai ngày. Trong chuyến thăm này, ông Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Modi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close