Trung Quốc kêu gọi thực thi cân bằng nghị quyết của LHQ về Triều Tiên

Trung Quốc kêu gọi thực thi cân bằng nghị quyết của LHQ về Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc hy vọng các bên liên quan thực hiện một cách toàn diện và cân bằng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an đối với Triều Tiên.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh đưa ra trong cuộc phỏng vấn với báo chí tại Bắc Kinh về phản ứng của Trung Quốc liên quan đến việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 22/12 thông qua Nghị quyết 2397 đối với Triều Tiên.

trung quoc keu goi thuc thi can bang nghi quyet cua lhq ve trieu tien hinh 1
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Bà Hoa Xuân Doanh nêu rõ: “Mặc dù thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, nhưng nghị quyết cũng nhấn mạnh các biện pháp này nên tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình nhân đạo, viện trợ lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân Triều Tiên, tránh ảnh hưởng tới các hoạt động hợp tác kinh tế, hoạt động ngoại giao thông thường của quốc gia này”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hối thúc các bên liên quan đảm bảo hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á, kêu gọi tìm kiếm một giải pháp hòa bình thông qua con đường ngoại giao và đàm phán để giải quyết vấn đề.

Trung Quốc cũng ủng hộ nối lại cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề Triều Tiên, nhấn mạnh, tất cả các bên liên quan nên kiềm chế, có những nỗ lực tích cực và mang tính xây dựng để giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, cũng như giải quyết vấn đề một cách đúng đắn.

Trước đó, ngày 22/12, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên liên quan đến vụ thử tên lửa liên lục địa mới đây của nước này, nhằm hạn chế Bình Nhưỡng tiếp cận các sản phẩm lọc dầu cũng như dầu thô và nguồn thu nhập từ người lao động Triều Tiên ở nước ngoài. 

Cùng ngày, hãng tin Nga RIA đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Mỹ và Triều Tiên bắt đầu đàm phán và Nga sẵn sàng hỗ trợ các cuộc đàm phán này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close