Trung Quốc không muốn lặp lại căng thẳng như ở Doklam

VOV.VN - Trung Quốc hy vọng những cẳng thẳng như ở Doklam sẽ không lặp lại trong tương lai.

Hôm 28/8, Bộ Ngoại giao Ấn Độ (MEA) cho biết, Ấn Độ và Trung Quốc đã nhất trí rút quân khỏi khu vực tranh chấp ở Doklam sau hơn 2 tháng đối đầu căng thẳng.

trung quoc khong muon lap lai cang thang nhu o doklam hinh 1
Trong bức ảnh chụp ngày 5/5/2013, binh sỹ Trung Quốc cầm băng rôn có dòng chữ "Bạn vừa vượt qua biên giới, hãy trở lại Ladakh, Ấn Độ". (Ảnh: AP)

Sau đó, Ngoại trưởng Vương Nghị lên tiếng bày tỏ hy vọng hai bên sẽ rút kinh nghiệm từ vụ việc này và sẽ ngăn chặn những tình huống tư tượng xảy ra trong tương lai.

Ông cũng cho biết, Trung Quốc muốn xây dựng mối quan hệ song phương ổn định và có ý nghĩa, bởi điều này là vì lợi ích cao nhất không chỉ cho Trung Quốc mà với cả Ấn Độ và các nước láng giềng.

Trung Quốc và Ấn Độ rơi vào tình huống đối đầu ở biên giới từ giữa tháng 6/2017 sau khi quân đội Ấn Độ phong tỏa công trình xây đường của Trung Quốc ở khu vực tranh chấp Doklam (tức Donglang, theo cách gọi của Trung Quốc), gần bang vùng núi Sikkim của Ấn Độ. New Delhi vốn ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Bhutan với khu vực này./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600