Trung Quốc không thay đổi cam kết trong thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 12/1 cho biết Trung Quốc không thay đổi cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ.

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, các cam kết của Trung Quốc không hề thay đổi trong quá trình chuyển ngữ kéo dài và sẽ được công bố sau khi được ký tại Washington trong tuần này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: Bloomberg

Bộ trưởng Mnuchin cho biết theo thỏa thuận đạt được ngày 13/12/2019, Mỹ kêu gọi Trung Quốc mua nông sản của Mỹ với giá trị từ 40-50 tỷ USD mỗi năm, nâng tổng giá trị xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc trong hai năm lên 200 tỷ USD. Theo ông Mnuchin, văn bản tiếng Anh của thỏa thuận này sẽ được công bố ngay khi được ký, dự kiến trong ngày 15/1. Trong khi đó, một số quan chức Nhà Trắng cho biết văn bản tiếng Trung của thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất./.  

PV/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung “giai đoạn 2” sẽ được ký sau bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc ký kết thỏa thuận có thể sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại với Mỹ tuần sau

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Washington ngày 13/1 để ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" với Mỹ.

Mỹ và Trung Quốc ấn định thời điểm ký Thỏa thuận thương mại

VOV.VN - Thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ được ký vào tuần sau tại Washington, Mỹ.

Tin cùng chuyên mục