Trung Quốc khuyến khích Triều Tiên và Hàn Quốc đối thoại

VOV.VN - Trung Quốc luôn khuyến khích các cuộc hội đàm tích cực giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ ở thủ đô Bắc Kinh ngày 27/7 khi bình luận về một đề nghị của Hàn Quốc trong việc tổ chức các cuộc đàm phán với Triều Tiên nhưng chưa nhận được hồi âm từ phía Triều Tiên.

trung quoc khuyen khich trieu tien va han quoc doi thoai hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng 

Ông Lục Khảng nhấn mạnh: “Trung Quốc luôn cam kết thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cũng như nỗ lực để đưa tất cả các bên liên quan trở lại đàm phán để vấn đề hạt nhân của bán đảo Triều Tiên  được giải quyết thông qua các cuộc đối thoại chính trị".

Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhắc lại lập trường của Trung Quốc về vấn đề Bán đảo Triều Tiên, rằng Trung Quốc đã luôn luôn khuyến khích và hỗ trợ các cuộc đối thoại tích cực giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trung Quốc tin rằng điều này sẽ góp phần làm dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và tạo ra một môi trường thuận lợi để giải quyết vấn đề hạt nhân thông qua các cuộc đối thoại./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x