Trung Quốc khuyến khích Triều Tiên và Hàn Quốc đối thoại

VOV.VN - Trung Quốc luôn khuyến khích các cuộc hội đàm tích cực giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ ở thủ đô Bắc Kinh ngày 27/7 khi bình luận về một đề nghị của Hàn Quốc trong việc tổ chức các cuộc đàm phán với Triều Tiên nhưng chưa nhận được hồi âm từ phía Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng 

Ông Lục Khảng nhấn mạnh: “Trung Quốc luôn cam kết thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cũng như nỗ lực để đưa tất cả các bên liên quan trở lại đàm phán để vấn đề hạt nhân của bán đảo Triều Tiên  được giải quyết thông qua các cuộc đối thoại chính trị".

Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhắc lại lập trường của Trung Quốc về vấn đề Bán đảo Triều Tiên, rằng Trung Quốc đã luôn luôn khuyến khích và hỗ trợ các cuộc đối thoại tích cực giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trung Quốc tin rằng điều này sẽ góp phần làm dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và tạo ra một môi trường thuận lợi để giải quyết vấn đề hạt nhân thông qua các cuộc đối thoại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bán đảo Triều Tiên lại dậy sóng vì vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ngay lập tức phản ứng sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng ngày 22/3.

Triều Tiên lên tiếng đáp trả hải quân Mỹ điều tới bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Triều Tiên hôm 11/4 đã lên tiếng tố cáo việc quân đội Mỹ triển khai một cụm tàu tấn công tới bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên tố Mỹ đẩy bán đảo Triều Tiên tới gần miệng hố chiến tranh

VOV.VN - Theo KCNA, các hoạt động quân sự của Mỹ đang đẩy bán đảo Triều Tiên đến gần hơn bờ vực chiến tranh.

Ảnh: Cận kề khu phi quân sự Triều Tiên-Hàn Quốc

VOV.VN - Khu phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc được canh gác vô cùng nghiêm ngặt. Hãy cùng ghé thăm khu vực cận kề qua loạt ảnh sau đây.

Tin cùng chuyên mục