Trung Quốc lại phát hiện độc tố gây ung thư trong lạc, dầu ăn

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đã thông báo thu hồi các sản phẩm dầu ăn do 3 công ty sản xuất sau khi phát hiện chúng có quá nhiều độc tố aflatoxin.

Chính quyền thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) vừa phát hiện độc tố có thể gây ung thư trong hạt lạc và dầu ăn.

Ngày 31/12, cơ quan giám sát an toàn thực phẩm tại Thâm Quyến phát hiện chất độc aflatoxin quá mức cho phép trong hạt lạc bán tại 3 cửa hàng và dầu ăn tại 4 quán ăn.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đã thông báo thu hồi các sản phẩm dầu ăn do 3 công ty sản xuất sau khi phát hiện chúng có quá nhiều độc tố aflatoxin. Theo Tổ chức Y tế thế giới, Aflatoxins làm tăng nguy cơ ung thư, trong đó có ung thư gan.

Vụ bê bối này diễn ra sau khi Hãng sữa hàng Mông Ngưu của Trung Quốc phải tiêu hủy lô sữa bị nhà chức trách phát hiện có độc tố aflatoxin ở mức độ cao.

Nguyên nhân xác định ban đầu là những con bò có thể đã ăn phải thức ăn nấm mốc tại một trang trại ở tây nam Trung Quốc. Báo chí và cư dân mạng ở Trung Quốc kêu gọi tẩy chay sữa của Tập đoàn Mông Ngưu. Tập đoàn sữa này đã ra một thông báo xin lỗi người tiêu dùng trên mạng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên