Trung Quốc lấy làm tiếc về kết quả Hội nghị COP25

Trung Quốc lấy làm tiếc về kết quả Hội nghị COP25

VOV.VN - Trung Quốc lấy làm tiếc vì Hội nghị COP 25 đã không đạt được nhận thức chung đối với các vấn đề then chốt.

Đây là phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tại buổi họp báo hôm 16/12. Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng đánh giá, trong bối cảnh Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu thì mặc dù hội nghị lần này không đạt được kết quả như cộng đồng quốc tế mong đợi, tuy nhiên những nỗ lực của các bên đã đặt nền tảng cho việc đạt được đồng thuận trong giai đoạn tới.

trung quoc lay lam tiec ve ket qua hoi nghi cop25 hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Tân Hoa xã

Ông Cảnh Sảng cho rằng, tại hội nghị lần này những bất đồng trong xử lý và phân công trách nhiệm giữa các quốc gia phát triển và các quốc gia đang phát triển trong vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu là tương đối nổi bật và rõ nét, thể hiện cụ thể ở sự ủng hộ không đầy đủ của các quốc gia phát triển đối với các quốc gia đang phát triển.

Trung Quốc kêu gọi các quốc gia phát triển cần thể hiện sự ủng hộ mới, ủng hộ ngoài định mức, cũng như ủng hộ về tài chính để đảm bảo sự hiệp đồng giữa các quốc gia phát triển và đang phát triển trong xử lý vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Người phát ngôn Cảnh Sảng nói: “Nhiệm vụ cấp bách hiện nay trong ứng phó với biến đổi khí hậu là cần tiếp tục giương cao ngọn cờ của chủ nghĩa đa phương, trên cơ sở công bằng, trách nhiệm chung nhưng có sự khác biệt và năng lực của mỗi bên để thực hiện Hiệp định Paris”.

Trước đó, hôm 15/12 vừa qua, Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) đã kết thúc mà không đạt được những điểm chính nhằm giải quyết tình hình khí hậu khẩn cấp hiện nay. Hội nghị thừa nhận còn tồn tại một khoảng cách đáng kể giữa những cam kết hiện tại và mục tiêu giảm nhiệt độ toàn cầu được các bên thông qua vào năm 2015./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close