Trung Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc cho rằng CHDCND Triều Tiên đã vi phạm nghiêm trọng các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trước việc Triều Tiên lần thứ hai phóng tên lửa liên lục địa (ICBM), Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 29/7 đã ra tuyên bố phản đối.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc hết sức quan ngại trước tình hình leo thang căng thẳng.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Trung Quốc phản đối việc Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng như bất chấp dư luận quốc tế tiến hành các vụ phóng tên lửa.

Ông Cảnh Sảng hối thúc Triều Tiên tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an, dừng mọi hành động khiến tình hình bán đảo Triểu Tiên thêm căng thẳng.

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng các bên liên quan kiềm chế, tránh làm phức tạp thêm tình hình, giữ gìn hoà bình, ổn định trong khu vực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản đã hết kiên nhẫn đối với Triều Tiên

VOV.VN - Nhật Bản cho rằng vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên không chỉ ảnh hưởng tới an ninh của Nhật Bản mà còn vi phạm các Nghị quyết của HĐBA LHQ.

Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ - Hàn tập trận và thảo luận THAAD

VOV.VN - Bán đảo Triều Tiên lại “căng như dây đàn” khi Hàn Quốc đề nghị thảo luận với Mỹ về việc triển khai thêm THAAD sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa.

Sợ Triều Tiên phóng tên lửa tấn công, nhiều người Mỹ mua hầm trú ẩn

VOV.VN - Nhu cầu mua hầm trú ẩn tại Mỹ đã tăng lên chóng mặt trước nguy cơ Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo tấn công các mục tiêu trên đất Mỹ.

Trung Quốc khuyến khích Triều Tiên và Hàn Quốc đối thoại

VOV.VN - Trung Quốc luôn khuyến khích các cuộc hội đàm tích cực giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Nhật Bản trừng phạt 2 công ty Trung Quốc có liên quan tới Triều Tiên

VOV.VN - Sáng 28/7, Chính phủ Nhật Bản đã thông báo phong tỏa tài sản của các cá nhân tổ chức có liên quan tới phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục