Trung Quốc lên tiếng về thông tin 40 lính thiệt mạng trong xung đột biên giới

Trung Quốc lên tiếng về thông tin 40 lính thiệt mạng trong xung đột biên giới

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định các bài báo đưa tin về việc 40 binh lính nước này thiệt mạng trong vụ xung đột biên giới với Ấn Độ là "tin giả".

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngay sau khi một Bộ trưởng của Ấn Độ nhận định rằng Trung Quốc đã tổn thất ít nhất 40 binh lính trong cuộc đụng độ này.

Do Trung Quốc và Ấn Độ chưa có một đường biên giới được đánh dấu mốc rõ ràng ngoại trừ Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) lập nên sau cuộc chiến năm 1962 nên đã có vô số cuộc xung đột biên giới xảy ra trong những thập kỷ qua.

trung quoc len tieng ve thong tin 40 linh thiet mang trong xung dot bien gioi hinh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ nổ ra hồi tháng 5 khiến cho nhiều binh lính của cả 2 nước đều bị thương.

Ngày 6/6, Trung tướng Harinder Singh, Chỉ huy Quân đoàn số 14 đóng tại Leh của quân đội Ấn Độ đã gặp Thiếu tướng Lưu Lâm, Tư lệnh Quân khu Nam Tân Cương của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) để thảo luận về tình hình biên giới 2 nước.

Tuy nhiên, các cuộc đụng độ giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ vẫn tiếp tục xảy ra ngày 15/6. Lực lượng vũ trang Ấn Độ xác nhận 20 binh lính nước này thiệt mạng và 80 binh lính khác bị thương trong vụ ẩu đả trên, trong khi Trung Quốc từ chối công bố số liệu cụ thể mà chỉ xác nhận lực lượng nước này có thương vong./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close