Trung Quốc mong Canada đưa quan hệ 2 nước trở lại đúng hướng

Trung Quốc mong Canada đưa quan hệ 2 nước trở lại đúng hướng

VOV.VN - “Trung Quốc hy vọng rằng chính phủ mới của Canada có thể thực hiện các biện pháp để đưa quan hệ Trung Quốc-Canada trở lại đúng hướng”.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đưa ra tại cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Canada Philippe Champagne bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao của Nhóm G20 tại Nagoya, Nhật Bản.

trung quoc mong canada dua quan he 2 nuoc tro lai dung huong hinh 1
Ngoại trưởng Canada Philippe Champagne (trái) và người đồng cấp Vương Nghị ở Nhật Bản hôm 23/11. Ảnh: Tân Hoa xã.

Ông Vương Nghị cho rằng khó khăn hiện nay của quan hệ Trung Quốc-Canada được gây ra bởi sự giam giữ một công dân Trung Quốc với các cáo buộc vô căn cứ của phía Canada vào tháng 12/2018. Trung Quốc hy vọng rằng chính phủ mới của Canada sẽ duy trì sự công bằng và các chuẩn mực cơ bản, đồng thời điều chỉnh các mối quan hệ quốc tế để có thể đưa quan hệ Trung Quốc-Canada trở lại đúng hướng.

Về phần mình, ông Philippe Champagne cho biết, Canada trân trọng tình hữu nghị và niềm tin được thiết lập giữa Canada và Trung Quốc trong nhiều năm qua, sẵn sàng thúc đẩy phát triển quan hệ song phương. Canada đang cố gắng xem xét và xử lý các vấn đề liên quan từ góc độ dài hạn hơn và thực hiện các biện pháp để xây dựng lại niềm tin lẫn nhau nhằm đưa quan hệ 2 nước trở lại đúng hướng càng sớm càng tốt./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close