Trung Quốc mong Mỹ lắng nghe tiếng nói khách quan của người dân Mỹ

Trung Quốc mong Mỹ lắng nghe tiếng nói khách quan của người dân Mỹ

VOV.VN - Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, hợp tác Trung–Mỹ không chỉ đem lại lợi ích cho người dân 2 nước mà còn thúc đẩy hòa bình, ổn định, phát triển của thế giới.

Chiều 4/7, tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc hy vọng Mỹ lắng nghe tiếng nói khách quan của người dân Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế để quan hệ Trung – Mỹ quay trở lại quỹ đạo ổn định, hợp tác.

trung quoc mong my lang nghe tieng noi khach quan cua nguoi dan my hinh 1
Ông Cảnh Sảng. Ảnh: Tân hoa xã

Người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc đã nhiều lần thể hiện lập trường của nước này về quan hệ Trung – Mỹ cũng như cuộc chiến thương mại hiện nay giữa hai nước. Ông Cảnh Sảng khẳng định, Trung – Mỹ không phải là đối thủ. Trong 40 năm qua mặc dù quan hệ hai nước đã trải qua nhiều sóng gió, tuy nhiên hai bên cũng đã đạt được những tiến triển mang tính lịch sử. Hợp tác Trung – Mỹ không chỉ đem lại lợi ích cho người dân hai nước mà còn thúc đẩy hòa bình, ổn định, phát triển và phồn vinh của thế giới. Theo ông Cảnh Sảng, chỉ có hợp tác mới là lựa chọn đúng đắn duy nhất giữa Trung Quốc và Mỹ. 

Ông Cảnh Sảng nói: “Hợp tác đem lại lợi ích cho cả hai nước còn đối đầu sẽ khiến cả hai cùng tổn thương. Lợi ích của hai nước Trung – Mỹ có sự giao thoa chặt chẽ, lĩnh vực hợp tác rộng mở, do đó hai bên không nên rơi vào bẫy đối kháng”.

Trước đó, ngày 3/7, Washinton Post đã đăng tải bức thư của 95 người nguyên là chính khách, chuyên gia, nhà ngoại giao... của Mỹ gửi cho Tổng thống Donald Trump và Quốc hội Mỹ. Bức thư cho rằng, việc coi Trung Quốc là đối thủ sẽ dẫn đến những hệ quả phản tác dụng, đồng thời không có cái gọi là “đồng thuận Washington” trong việc ủng hộ chính sách coi Trung Quốc là đối thủ trên mọi phương diện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close