Trung Quốc muốn tham gia tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên

Trung Quốc muốn tham gia tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc tuyên bố sẽ tham gia vào nỗ lực chung cùng Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ để đưa một tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 12/8 nêu rõ, Trung Quốc ủng hộ nỗ lực của các nước liên quan để tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng đóng một vai trò trong các nỗ lực đó, bởi Trung Quốc là một bên quan trọng có liên quan đến các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

trung quoc muon tham gia tuyen bo ket thuc chien tranh trieu tien hinh 1
Các bên liên quan tham gia đàm phán về Hiệp định đình chiến. Ảnh: QZ

Trung Quốc đưa ra lập trường chính thức của nước này sau khi ngày 9/8 tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên hối thúc Hàn Quốc và Mỹ nhất trí đưa ra một tuyên bố chính thức để kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên, coi đó là bước đi đầu tiên hướng tới hiện thực hóa nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc chiến tranh Triều Tiên đã kết thúc bằng Thỏa thuận đình chiến, chứ không phải một hiệp định hòa bình, khiến hai miền Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn đang trong tình trạng chiến tranh từ đó đến nay. Thỏa thuận đình chiến được các bên liên quan ký kết vào tháng 7 năm 1953./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close