Trung Quốc, Nhật Bản tổ chức tham vấn ngoại giao, đối thoại an ninh

VOV.VN - Trung Quốc và Nhật Bản ngày 1/2 tổ chức một cuộc tham vấn ngoại giao thường kỳ và một cuộc đối thoại an ninh tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Trong các sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu và người đồng cấp Nhật Bản Takeo Mori, hai bên đã nhất trí rằng năm 2019 là một năm quan trọng để quan hệ Trung Quốc-Nhật Bản tiến lên một cấp cao hơn.

trung quoc, nhat ban to chuc tham van ngoai giao, doi thoai an ninh hinh 1
Trung Quốc và Nhật Bản tổ chức một cuộc tham vấn ngoại giao thường kỳ và một cuộc đối thoại an ninh tại thủ đô Bắc Kinh ngày 1/2. Ảnh: Japan Times

Thông cáo báo chí được đưa ra sau cuộc tham vấn nhấn mạnh, hai nước nên nắm bắt cơ hội và thực hiện sự đồng thuận mà các nhà lãnh đạo hai nước đã đạt được trước đó, rằng Trung Quốc và Nhật Bản là đối tác hợp tác chứ không phải là mối đe dọa lẫn nhau và hai bên nên hỗ trợ lẫn nhau để phát triển một cách hòa bình.

Giới chức Trung Quốc, Nhật Bản cũng vừa nhất trí lên kế hoạch và chuẩn bị cho các cuộc trao đổi cấp cao, đạt được tiến bộ vững chắc trong hợp tác thương mại cũng như giao lưu nhân dân, đồng thời xử lý thỏa đáng các vấn đề lớn, nhạy cảm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong cuộc đối thoại an ninh, hai bên nhấn mạnh rằng họ đã chia sẻ trách nhiệm quan trọng trong việc bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực và toàn cầu, đồng thời kiên định với con đường phát triển hòa bình. Cả hai bên cũng nhất trí tăng cường đối thoại, quản lý sự khác biệt, xây dựng niềm tin và nỗ lực vì mối quan hệ mang tính xây dựng trong lĩnh vực an ninh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trung Quốc Nhật Bản tham vấn ngoại giao đối thoại an ninh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds