GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc phản ứng về việc Iran ngừng tuân thủ thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Trung Quốc phản đối Mỹ cấm vận đơn phương Iran cũng như các động thái của Mỹ làm gia tăng căng thẳng vấn đề hạt nhân Iran.

Hôm nay (8/5), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng đã cho biết phản ứng của Trung Quốc về việc Iran tuyên bố dừng thực hiện một số cam kết theo thỏa thuận ký với các cường quốc vào năm 2015.

trung quoc phan ung ve viec iran ngung tuan thu thoa thuan hat nhan  hinh 1
Phát ngôn viên Cảnh Sảng. Ảnh: Internet.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Thỏa thuận hạt nhân Iran là Thỏa thuận đa phương đã được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua, có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống không phổ biến vũ khí hạt nhân cũng như hòa bình, ổn định của khu vực Trung Đông, cần được thực hiện một cách toàn diện và có hiệu lực.

Trung Quốc đánh giá cao các nỗ lực của Iran trong việc thực thi các nghĩa vụ trong Thỏa thuận, đồng thời kiên quyết phản đối việc Mỹ tiến hành cấm vận đơn phương đối với Iran cũng như các động thái của Mỹ làm gia tăng căng thẳng vấn đề hạt nhân Iran. Ông Cảnh Sảng cho rằng bảo vệ và thực hiện thỏa thuận một cách toàn diện là trách nhiệm của các bên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Cảnh Sảng nói: “Trung Quốc sẽ tiếp tục trao đổi với các bên có liên quan, nỗ lực bảo vệ và thực hiện Thỏa thuận, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, tăng cường đối thoại, tránh để tình hình thêm căng thẳng”.

Trước đó, cùng ngày, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Iran, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Sayed Abbas Araghchi đã trao quyết định của Hội đồng An ninh Tối cao nước này cho Đại sứ 5 nước là Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga về việc dừng tuân thủ một số cảm kết của Iran trong Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo đó, Iran sẽ không tiếp tục chấp hành các giới hạn mà họ đã cam kết trong việc làm giàu uranium và nước nặng tuy nhiên nước này sẽ không rút khỏi thỏa thuận hạt nhân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh sai lầm của thủ môn Văn Cường ở trận Quảng Nam 1-1 Nam Định

VOV.VN -Trọng tài chính Trần Đình Thịnh phạt lỗi câu giờ của thủ môn Văn Cường khiến Quảng Nam phải nhận bàn thua ở phút 90+1, qua đó chia điểm với Nam Định.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP