Trung Quốc tạm rút lực lượng cứu hộ ở Tứ Xuyên vì lo lại lở đất

VOV.VN - Trung Quốc phải tạm thời rút hết nhân viên cứu hộ ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, chờ chỉ đạo tiếp theo.

Thời điểm 72 giờ - mức thời gian  được cho là có thể có hy vọng tìm thấy nạn nhân sống sót sau khi xảy ra vụ sạt lở vùi lấp hơn 100 người tại huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào sáng 24/6 đã hết.

Hiện trường vụ lở đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Trong khi công tác cứu hộ, tìm kiếm 93 nạn nhân mất tích vẫn không có nhiều tiến triển thì đến 11h trưa nay (27/6) theo giờ địa phương, vùng núi tại chính khu vực vừa xảy ra sự cố kinh hoàng lại tiếp tục sạt lở kéo theo hàng trăm nghìn tấn đất đá đổ xuống.

Trước tình hình đó cơ quan giám sát an toàn lao động Trung Quốc đã phải tạm thời rút hết nhân viên cứu hộ ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, chờ chỉ đạo tiếp theo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lở đất Tứ Xuyên: Tắt dần hy vọng với 93 người mất tích

VOV.VN - Tứ Xuyên huy động lực lượng cứu hộ lên tới gần 3.000 người với 36 máy xúc công suất lớn, 10 máy ủi, 10 máy dò tìm, 13 xe cứu hộ.

Ảnh: Nỗi đau tột cùng của người dân Trung Quốc vùng lở đất kinh hoàng

VOV.VN- Lở đất xảy ra, hàng triệu mét khối đất đá đổ ập xuống đè lên nhiều người dân ở làng Tân Ma, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Công tác cứu hộ vẫn rất cam go.

Lở đất Trung Quốc: Hy vọng tìm thấy các nạn nhân rất mong manh

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ Trung Quốc vẫn đang chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm dấu hiệu của sự sống sau vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra sáng 24/6.

Tìm thấy thêm 10 thi thể trong vụ lở đất kinh hoàng ở Trung Quốc

VOV.VN -Cơ quan dịch vụ khẩn cấp tỉnh Tứ Xuyên thông báo đến nay đã có ít nhất 25 người được xác định thiệt mạng và 93 người mất tích.

Sau lở đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên (Trung Quốc), nguy cơ vẫn tiềm ẩn

VOV.VN - Các chuyên gia cảnh báo có thể tiếp tục xảy ra sạt lở sau khi máy quan trắc cho thấy sườn đồi tại khu vực xảy ra lở đất có dấu hiệu dịch chuyển.

Tin cùng chuyên mục