Trung Quốc thành lập đài phát thanh-truyền hình lớn nhất thế giới

VOV.VN - Đây sẽ là một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới với tổng số cán bộ, phóng viên, biên tập viên vào khoảng 15.000 người

Ngày 21/3, Trung Quốc thông báo thành lập Đài phát thanh - truyền hình Trung ương Trung Quốc trên cơ sở hợp nhất 3 Đài cấp trung ương là Đài Phát thanh Nhân dân Trung ương Trung Quốc (CNR), Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI).

trung quoc thanh lap dai phat thanh, truyen hinh lon nhat the gioi hinh 1
Ông Thận Hải Hùng, TGĐ Đài PTTH Trung ương Trung Quốc.

Cũng theo đề án cải cách Quốc vụ viện thì Đài phát thanh - truyền hình Trung ương Trung Quốc là cơ quan trực thuộc Quốc vụ viện và chịu sự lãnh đạo của Ban Tuyên truyền Trung ương Trung Quốc.

Đài phát thanh - truyền hình Trung ương Trung Quốc sẽ lấy tòa nhà văn phòng của CCTV tại Bắc Kinh làm trụ sở chính. Ông Thận Hải Hùng, nguyên Thứ trưởng, Tổng Cục phó Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh, Truyền hình, Báo chí và Xuất bản Trung Quốc kiêm Tổng giám đốc CCTV được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Đài phát thanh - truyền hình trung ương Trung Quốc.

Như vậy, đây sẽ là một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới với tổng số cán bộ, phóng viên, biên tập viên vào khoảng 15.000 người./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Audi ra mắt chiếc SUV chạy điện đầu tiên - E-tron giá 1,7 tỷ đồng
VOV.VN - Mẫu xe có giá khởi điểm từ 74.800 USD (khoảng hơn 1,7 tỷ đồng) và bắt đầu giao xe cho khách hàng châu Âu vào cuối năm2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x