Trung Quốc thành lập đài phát thanh-truyền hình lớn nhất thế giới

VOV.VN - Đây sẽ là một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới với tổng số cán bộ, phóng viên, biên tập viên vào khoảng 15.000 người

Ngày 21/3, Trung Quốc thông báo thành lập Đài phát thanh - truyền hình Trung ương Trung Quốc trên cơ sở hợp nhất 3 Đài cấp trung ương là Đài Phát thanh Nhân dân Trung ương Trung Quốc (CNR), Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI).

trung quoc thanh lap dai phat thanh, truyen hinh lon nhat the gioi hinh 1
Ông Thận Hải Hùng, TGĐ Đài PTTH Trung ương Trung Quốc.

Cũng theo đề án cải cách Quốc vụ viện thì Đài phát thanh - truyền hình Trung ương Trung Quốc là cơ quan trực thuộc Quốc vụ viện và chịu sự lãnh đạo của Ban Tuyên truyền Trung ương Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đài phát thanh - truyền hình Trung ương Trung Quốc sẽ lấy tòa nhà văn phòng của CCTV tại Bắc Kinh làm trụ sở chính. Ông Thận Hải Hùng, nguyên Thứ trưởng, Tổng Cục phó Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh, Truyền hình, Báo chí và Xuất bản Trung Quốc kiêm Tổng giám đốc CCTV được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Đài phát thanh - truyền hình trung ương Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Như vậy, đây sẽ là một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới với tổng số cán bộ, phóng viên, biên tập viên vào khoảng 15.000 người./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds