Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Covid-19

Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Covid-19

VOV.VN - Cuộc thử nghiệm trên người là sự hợp tác giữa Sinopharm và nhóm 42 Công ty trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây (G42) và Cơ quan y tế Abu Dhabi.

Ngày 16/7, Công ty dược phẩm nhà nước Trung Quốc Sinopharm bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Covid-19 tại thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Cuộc thử nghiệm trên người là sự hợp tác giữa Sinopharm và nhóm 42 Công ty trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây (hay còn gọi là nhóm G42) cùng Cơ quan Y tế Abu Dhabi.

trung quoc thu nghiem lam sang giai doan 3 vaccine covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa/Shutterstock.

Ông Ashish Koshy, Giám đốc điều hành nhóm G42 cho biết: “Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 về vaccine bất hoạt Covid-19 được tiến hành ngay tại Abu Dhabi. Đây chắc chắn là một dịp quan trọng đối với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và thế giới. Chúng tôi chắc chắn làm nên lịch sử ở UAE".

Thử nghiệm gồm vaccine và giả dược. Hai liều cách nhau ba tuần và các tình nguyện viên được theo dõi trong vòng một năm. Theo thông báo, sẽ có 15.000 tình nguyện viên được tuyển dụng trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng để tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19. Các tình nguyện viên sẽ trong độ tuổi từ 18 đến 60 và không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào và không bị nhiễm Covid-19 trước đó.

Trước đó, theo thông báo của Sinopharm, loại vaccine này trong thử nghiệm giai đoạn 2 thực hiện trên 508 người đã mang lại kết quả tốt đẹp hơn nhiều so với giai đoạn 1 về sự an toàn và khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch.

Hiện trên thế giới có 17 loại vaccine đang được thử nghiệm trên người trong cuộc đua tìm vaccine toàn cầu nhằm chấm dứt đại dịch Covid-19

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close