Trung Quốc thực thi Luật an toàn thực phẩm

Bắt đầu từ 1/6/2009, Trung Quốc sẽ chính thức thực thi bộ Luật này

Bộ luật này thay thế cho Luật vệ sinh thực phẩm được ban hành cách đây 14 năm với nhiều quy định ngặt nghèo, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Trung Quốc nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo Luật an toàn thực phẩm Trung Quốc, từ nay trở đi, sẽ không có bất kỳ một loại thực phẩm nào của Trung Quốc được hưởng chế độ miễn kiểm. Ngoài ra, các nhà sản xuất không được phép sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào ngoài danh mục Nhà nước cho phép. Các loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ sức khỏe không được tuyên truyền thành sản phẩm có khả năng chữa bệnh…

Luật an toàn thực phẩm của Trung Quốc còn quy định mức phạt nặng đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, gây tổn hại đến sức khỏe và lợi ích người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên