Trung Quốc tiến triển trong nghiên cứu thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19

Trung Quốc tiến triển trong nghiên cứu thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19

VOV.VN - Trung Quốc ngày 15/2 cho biết, đang có những tiến triển trong việc tìm ra vaccine hoặc thuốc có thể hỗ trợ người nhiễm Covid-19.
Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Trương Tân Dân, Giám đốc Trung tâm Sinh học thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc thông báo: khoảng 100 loại thuốc đã được lựa chọn để tiến hành thử nghiệm đối với Covid-19 trong ống nghiệm. Sau đó dựa trên việc chụp chiếu nhiều lớp, nhóm các nhà khoa học tập trung vào 1 số thuốc mới như Chloroquine phosphate, Remdesivir, Favipiravir và 1 số loại thuốc khác.
trung quoc tien trien trong nghien cuu thuoc ho tro dieu tri covid-19 hinh 1
Các bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AFP

Ông Trương Tân Dân cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng từng loại và 1 số thuốc đã có kết quả lâm sàng ban đầu khá tốt. Chloroquine phosphate là thuốc chống sốt rét đã có trên thị trường nhiều năm qua. Trong thử nghiệm trong ống nghiệm, thuốc này có tác dụng ức chế Covid-19. Vì đó là thuốc đã có trên thị trường nên độ an toàn đã được đảmt bảo”.

Ông cho biết thêm nghiên cứu lâm sàng đang được tiến hành tại 10 bệnh viện trong đó có Bắc Kinh, Quảng Đông. Hơn 100 bệnh nhân đăng ký tham gia thử nghiệm. Trong tương lai gần, tỉnh Hồ Nam cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm thuốc Chloroquine phosphate.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, số người chết đã tăng lên 1.523 và phần lớn số ca tử vong tập trung ở tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt tại thủ phủ Vũ Hán (thành phố 11 triệu dân) khi dịch gây viêm phổi bùng phát từ tháng 12 năm ngoái./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close