Trung Quốc tiếp tục cảnh báo trả đũa thương mại Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc sẽ đưa ra các biện pháp đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp đặt thêm các loại thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải ngày 3/4 khẳng định, việc áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ mà Trung Quốc công bố cuối tuần qua là phản ứng với quyết định đánh thuế của Mỹ nhằm vào mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu.

trung quoc tiep tuc canh bao tra dua thuong mai my hinh 1
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải. Ảnh: Reuters

Nếu Mỹ tiếp tục công bố áp thuế nhằm hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD, với cáo buộc Trung Quốc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ, Trung Quốc sẽ có biện pháp đáp trả với qui mô và cường độ tương tự.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Truyền thông trước đó cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này sẽ thông báo một danh sách hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc nằm trong chính sách áp thuế mới của Mỹ, với cáo buộc Trung Quốc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các quan chức Mỹ cho biết, chính sách áp thuế của Mỹ dự kiến nhằm vào các sản phẩm đang được lợi từ chương trình phát triển công nghiệp “Sản xuất tại Trung Quốc 2025”. Tuy nhiên có thể phải mất hơn 2 tháng trước khi biện pháp này có hiệu lực./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds