Trung Quốc tin tưởng có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trên máy bay

Trung Quốc tin tưởng có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trên máy bay

VOV.VN - Giới chức Trung Quốc tin tưởng nước này có thể giảm thiểu nguy cơ chủng virus corona mới lây truyền trên máy bay.

Hiện, số bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus corona tại Trung Quốc đã tăng lên 7.711 và số người chết lên 170.

Ông Chu Đào, một quan chức thuộc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết, các hãng hàng không vẫn có thể tăng thêm chuyến bay để đưa khách du lịch Trung Quốc trở về Vũ Hán.

trung quoc tin tuong co the giam thieu nguy co lay nhiem tren may bay hinh 1
Trung Quốc tin tưởng có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trên máy bay. (Ảnh minh họa)

“Mỗi máy bay đã tăng cường hệ thống thông gió và khử trùng. Chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền các địa phương để kiểm tra thân nhiệt của tất cả hành khách. Với việc thực hiện các biện pháp một cách hiệu quả, chúng tôi tin tưởng có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong giao thông đường hàng không. Chúng tôi cũng đề nghị hành khách nên đeo khẩu trang khi đi các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có máy bay. Bảo vệ chính bạn là hành động có trách nhiệm nhất cho xã hội”, ông Chu Đào nói.

Theo ông Chu Đào, sân bay Vũ Hán có thể hoàn toàn đảm bảo các yêu cầu của hành khách về thuê chuyến và các nhu cầu vận tải khác. Trên thực tế, các hãng hàng không nội địa và nước ngoài đã đưa nhiều hành khách mắc kẹt từ Osaka (Nhật Bản), Krabi (Thái Lan), Mandalay (Myanmar) và Singapore về Vũ Hán.

Tới nay, các ca mắc được ghi nhận tại ít nhất 15 quốc gia bên ngoài Trung Quốc với 104 ca lây nhiễm được xác nhận. Tuy nhiên chưa có ca tử vong bên ngoài Trung Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close