trung quoc trieu dai su myanmar phan doi vu nem bom lam 4 nguoi chet

Trung Quốc triệu đại sứ Myanmar phản đối vụ ném bom làm 4 người chết

VOV.VN - Trung Quốc đề nghị Myanmar thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn vụ việc tái diễn, đảm bảo an ninh khu vực biên giới giữa hai nước

Truyền thông Trung Quốc ngày 14/3 cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân đêm qua đã triệu Đại sứ Myanmar tại nước này Thit Linn Ohn tới để trao công hàm phản đối sau việc 4 người dân Trung Quốc thiệt mạng và ít nhất 9 người khác bị thương tại tỉnh Vân Nam do một quả bom từ máy bay của Myanmar, rơi xuống cánh đồng mía tại thành phố Lâm Thương chiều 13/3.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân chỉ trích vụ việc trên, yêu cầu Myanmar phải điều tra vụ việc và thông báo kết quả cho phía Trung Quốc. Trung Quốc cũng đề nghị phía Myanmar phải giải quyết hậu quả và thực hiện ngay lập tức các biện pháp cần thiết để ngăn chặn vụ việc tái diễn nhằm đảm bảo an ninh và ổn định cho khu vực biên giới giữa hai nước.

Trước đó, hôm đầu tuần, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đạn pháo từ các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Myanmar và các tay súng thiểu số đã phá hủy một ngôi nhà tại nước này, rất may không có thương vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close