Trung Quoc truy to cuu Thi truong Nam Kinh ve toi hoi lo

Trung Quốc truy tố cựu Thị trưởng Nam Kinh về tội hối lộ

VOV.VN - Ông Quý Kiến Nghiệp ngày 17/12 đã bị tòa án Trung Quốc truy tố về tội hối lộ trong bối cảnh nước này đang mạnh tay xử lý các quan tham.

Theo AP, ông Quý sẽ phải đối mặt với cáo buộc lợi dụng chức vụ trong Đảng và chính quyền để nhận các khoản “lại quả” khổng lồ. 

Với chức vụ Thị trưởng Nam Kinh, ông Quý được coi là một trong những quan chức cấp cao của Trung Quốc bị xét xử kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiến hành chiến dịch chống tham nhũng sau khi lên nắm quyền lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc 2 năm trước. 

trung quoc truy to cuu thi truong nam kinh ve toi hoi lo hinh 1 Ông Quý Kiến Nghiệp khi còn tại vị (Ảnh CNS)

AP dẫn lời một quan chức Trung Quốc tiết lộ, lý lịch của ông Quý cho thấy, ông đã từng bước leo lên vị trí cao cấp trong Đảng nhờ nắm quyền tại thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, được cho là rất trù phú. 

Trong thời gian là Thị trưởng Nam Kinh, ông Quý lại dính líu đến một bê bối liên quan đến việc chặt bỏ nhiều cây xanh tại thành phố để lấy đất xây dựng một dự án tàu điện ngầm vào năm 2009. 

Ông Quí sẽ bị xét xử tại tỉnh Sơn Đông, theo đúng quy định của Trung Quốc, trong đó yêu cầu tòa án địa phương không xét xử các quan chức của mình để đảm bảo sự minh bạch. 

Trước khi bị truy tố, ông Quý đã bị khai trừ khỏi Đảng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close