Trung Quốc và Hàn Quốc gia tăng các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh

Trung Quốc và Hàn Quốc gia tăng các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh

VOV.VN - Tính đến hết ngày 25/3, Trung Quốc ghi nhận 541 ca mắc Covid-19 là những người nhập cảnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, nước này trong ngày 25/3 ghi nhận thêm 67 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 và 54 ca nghi nhiễm mới, trong đó tất cả các ca mới là từ nước ngoài, không có ca nhiễm nào trong nước. Hầu hết các trường hợp mới được báo cáo tại các tỉnh, thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Bắc Kinh và Chiết Giang. Như vậy, tính đến hết ngày hôm qua, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 541 ca mắc Covid-19 là những người nhập cảnh.

trung quoc va han quoc gia tang cac ca mac covid-19 la nguoi nhap canh hinh 1
Tính đến hết ngày 25/3, Trung Quốc ghi nhận 541 ca mắc Covid-19 là những người nhập cảnh. Ảnh: Financial Times

Cũng trong ngày 25/3, có 6 trường hợp tử vong mới do Covid-19 đã được ghi nhận, trong đó có 5 ca tại tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

Tới nay, tổng số ca mắc Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc đại lục là 81.285 người, trong đó 3.947 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, 74.051 trường hợp đã được xuất viện và 3.287 người tử vong vì căn bệnh nay.

Hàn Quốc ngày 25/3 ghi nhận thêm 104 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 và 5 người tử vong trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại quốc gia châu Á này lên 9.241 trường hợp và 131 người tử vong.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, ngoài các trường hợp nhiễm mới được ghi nhận tại 2 tâm dịch thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc ngày càng gia tăng các ca bệnh “nhập cảnh” mới. Cũng trong ngày hôm qua, Hàn Quốc đã ghi nhận số bệnh nhân hồi phục xuất viện tăng vọt với 414 trường hợp, nâng tổng số bệnh nhân xuất viện lên 4.144 người.

Trước sự gia tăng của các ca nhiễm “nhập cảnh”, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quyết định siết chặt kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Mỹ, bắt đầu từ ngày 27/3. Trước đó, nước này đã áp đặt lệnh kiểm soát biên giới nghiêm ngặt với tất cả du khách đến từ các vùng dịch tại Châu Âu, Trung Quốc, Italy và Iran. Theo đó, tất cả du khách phải kê khai thông tin cá nhân trên một ứng dụng điện thoại để theo dõi tình trạng sức khỏe trực tuyến theo từng ngày./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo Yonhap, Reuters, Tân hoa xã 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close