Trung Quốc xử lý 22.000 vụ phạm tội liên quan đến dịch Covid-19

Trung Quốc xử lý 22.000 vụ phạm tội liên quan đến dịch Covid-19

VOV.VN - Cơ quan chức năng của Trung Quốc đã xử lý 22.000 vụ phạm tội và bắt giữ 4.260 người do có các hoạt động phạm pháp liên quan đến dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Đỗ Hàng Vĩ (26/2) cho biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, cơ quan chức năng của Trung Quốc đã triệt phá 22.000 vụ phạm tội và bắt giữ 4.260 người do có các hoạt động phạm pháp liên quan đến dịch.

trung quoc xu ly 22.000 vu pham toi lien quan den dich covid-19  hinh 1
Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Đỗ Hàng Vĩ . Ảnh:CCTV.

Ông Đỗ Hàng Vĩ – Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, lực lượng công an Trung Quốc đã triệt để quán triệt các quyết sách của Trung ương Đảng cũng như tinh thần chỉ đạo trong các bài phát biểu của Tổng bí thư Tập Cận Bình, đẩy mạnh trấn áp các hoạt động phạm tội liên quan đến dịch như phạm tội trong lĩnh vực phòng chữa bệnh, gây mất ổn định trật tự thị trường, trật tự xã hội cũng như các hoạt động buôn bán phi pháp động vật hoang dã, lừa đảo qua mạng.

Tính đến ngày 24/2 vừa qua, lực lượng chức năng trên cả nước đã triệt phá được 22.000 vụ án và bắt giữ 4.260 người. Như trong lĩnh vực khẩu trang y tế, đã triệt phá được 688 vụ án liên quan đến sản xuất và bán khẩu trang giả, bắt giữ 1.560 người, thu hồi hơn 31 triệu khẩu trang và trang thiết bị y tế, tổng trị giá tang vật là 174 triệu nhân dân tệ (khoảng 25 triệu USD).

Ông Đỗ Hàng Vĩ nhấn mạnh: “Lực lượng chức năng đã trấn áp một cách uy lực các hoạt động phạm tội, bảo đảm an toàn sinh mạng và sức khỏe của quần chúng nhân dân, tạo môi trường xã hội ổn định để cả nước giành chiến thắng cuộc chiến chống dịch”.

Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục trấn áp mạnh mẽ các hoạt động phạm tội liên quan đến công tác phòng chống dịch, gây mất ổn định trật tự xã hội thì lực lượng chức năng Trung Quốc cũng tập trung tấn công các hoạt động tội phạm gây ảnh hưởng đến hoạt động phục hồi sản xuất của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp có thể phục hồi sản xuất một cách nhanh chóng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close