Trung Quoc xu tu 2 ke ta giao giet nguoi o nha hang McDonald

Trung Quốc xử tử 2 kẻ tà giáo giết người ở nhà hàng McDonald

VOV.VN - Trung Quốc hôm nay xử tử hình 2 kẻ thủ ác, sát hại một người phụ nữ ở nhà hàng McDonald sau khi cô từ chối ra nhập giáo phái của bọn chúng.

Wu Shuoyan, 37 tuổi đã bị tấn công hồi tháng 5/2014 ở tỉnh Sơn Đông bởi một số thành viên của Hội Thiên chúa Toàn năng – một tổ chức bị cấm hoạt động ở Trung Quốc có những lời rao giảng về sự diệt vong của Thế giới vào năm 2012.

trung quoc xu tu 2 ke ta giao giet nguoi o nha hang mcdonald hinh 1 Tòa án Tối cao Trung Quốc xét xử những kẻ sát hại cô Wu (ảnh: CCTV)
Cô Wu bị sát hại với lý do cô không đồng ý gia nhập giáo phái này, từ chối việc cung cấp số điện thoại cá nhân cho giáo phái. Hai thành viên của giáo phái là một người đàn ông và con gái hắn, cùng nhiều đồng phạm đã sát hại dã man cô Wu, khiến người dân Trung Quốc hết sức phẫn nộ và yêu cầu nhà chức trách phải xử lý nghiêm vụ việc này.

Ngay sau khi vụ giết người xảy ra, công an đã vào cuộc bắt giam những kẻ tình nghi và đưa ra kết luận: 2 kẻ thủ ác là Zhang Fan và bố của thị là Zhang Lidong là thủ phạm chính của vụ giết người. Hai kẻ này đã bị Tòa án Tối cao Trung Quốc xét xử tử hình.

Theo Tân Hoa Xã, các đồng phạm cũng chính là nhưng thành viên trong gia đình Zhang đều bị lĩnh án từ 10 năm tù cho tới chung thân.

Trong một báo cáo ghi lại lời phạm nhân Zhang Fan, cô ta gọi nạn nhân Wu là “ác quỷ”. Bọn chúng đã đánh đập dã man cô Wu cho đến khi cô tắt thở.

Theo Tân Hoa Xã, Hội Thiên chúa Toàn năng được thành lập ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bởi một cựu giáo viên vật lý có tên là Zhao Weishan, người tuyên bố mình là người đầu tiên và duy nhất tiếp xúc trực tiếp với chúa.

Trên trang web của giáo phái Hội Thiên chúa Toàn năng chỉ có những bài thánh ca và bài giảng hướng thiện. Thế nhưng giáo phái này tin rằng Đức Chúa Trời đã trở về với con người trong hình hài một phụ nữ Trung Quốc nhằm phá bỏ ngày tận thế.

Kể từ khi vụ sát hại xảy ra, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ hàng trăm thành viên thuộc giáo phái này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close