danh bom toa nha trung tam van hoa phap o gaza

Trung tâm văn hóa Pháp ở Gaza bị đánh bom

VOV.VN - Ngày 12/12, tại Trung tâm Văn hóa Pháp ở thành phố Gaza xảy ra một vụ nổ lớn. Đây là vụ đánh bom thứ hai nhằm vào tòa nhà này kể từ tháng 10 năm 2014 đến nay.

Vụ việc xảy ra cuối ngày hôm qua, khi Trung tâm Văn hóa Pháp ở Gaza gần như không còn ai vì cơ quan này đóng cửa vào dịp cuối tuần.

Hãng thông tấn AFP của Pháp cho biết, vụ nổ nhằm vào phía sau tòa nhà, gây thiệt hại ở bức tường bên ngoài nhưng không có thương vong xảy ra. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

danh bom toa nha trung tam van hoa phap o gaza hinh 1 Cảnh sát Palestine kiểm tra một bức tường bị hư hỏng của Trung tâm Văn hóa Pháp tại thành phố Gaza sau vụ nổ (Ảnh: AFP)
Trong một diễn biến khác, Israel ngày 12/12 đổ lỗi cho Palestine đã kích động vụ xả súng trước đó cùng ngày nhằm vào Đại sứ quán của Israel ở Athens, Hy Lạp, trong khi cảnh sát nước sở tại chưa tiết lộ thông tin thêm về vụ việc này.

Không có ai thương vong trong vụ việc này song người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel Emmanuel Nachshon cho rằng, vụ tấn công Đại sứ quán Israel ở Athens không phải là một vụ bạo lực đơn thuần mà là hậu quả của việc kích động chống Israel mà chính quyền Palestine và các tổ chức ủng hộ Palestine phát động.

Chính phủ Hy Lạp lên án vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Israel tại Athens, đồng thời cam kết sẽ điều tra thấu đáo và đảm bảo an toàn cho tất cả các phái bộ ngoại giao tại đây./.

Theo Al Jazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close