Trung-Ấn “đối mặt dữ dội” ở Himalaya: 3 lính Ấn Độ thiệt mạng

Trung-Ấn “đối mặt dữ dội” ở Himalaya: 3 lính Ấn Độ thiệt mạng

VOV.VN - Theo tuyên bố của quân đội Ấn Độ, tổn thất về sinh mạng của nước này trong vụ việc bao gồm 1 sĩ quan và 2 binh sĩ.

CNN dẫn tuyên bố từ quân đội Ấn Độ cho biết, 3 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong cuộc “đối mặt dữ dội” với quân đội Trung Quốc dọc theo Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) trên dãy Himalaya vào cuối ngày thứ Hai (15/6).

Theo tuyên bố của quân đội Ấn Độ, tổn thất về sinh mạng của nước này trong vụ việc bao gồm 1 sĩ quan và 2 binh sĩ. Tuyên bố không cho biết liệu có bất kỳ thương vong nào bên phía Trung Quốc hay không, đồng thời cho biết các quan chức quân sự cấp cao hai nước hiện đang bàn bạc để xoa dịu tình hình.

trung-an "doi mat du doi" o himalaya: 3 linh an do thiet mang hinh 1
Một binh sĩ Ấn Độ. Ảnh minh họa: Getty.

Trước đó, hôm 6/6, các chỉ huy quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã có cuộc gặp tại Moldo- một địa điểm nằm trên Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) phía Trung Quốc để thảo luận về tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước ở phía Đông Ladakh.

Kể từ tuần đầu tháng 5, hai nước đã tổ chức hơn 10 cuộc đàm phán về tranh chấp biên giới, sau khi Trung Quốc điều động hơn 5.000 binh sĩ tới khu vực LAC.

Hôm 5/6, các quan chức Trung Quốc và Ấn Độ cũng đã có cuộc trao đổi trực tuyến và đồng ý cùng giải quyết "các khác biệt thông qua các cuộc thảo luận hòa bình"; tôn trọng các quan ngại và vấn đề nhạy cảm của nhau, không để cho các khác biệt này dẫn tới tranh chấp, phù hợp với quan điểm của lãnh đạo cấp cao.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đã điều động các phương tiện hạng nặng tới khu vực biên giới nhằm gây sức ép và phản đối Ấn Độ phát triển hạ tầng tại đây./.

Nguồn: CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close