Trước sức ép từ chức, Thủ tướng Anh bổ nhiệm lãnh đạo Hạ viện mới

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trước sức ép từ chức, Thủ tướng Anh bổ nhiệm lãnh đạo Hạ viện mới

VOV.VN - Nghị sĩ Anh Mel Stride đã được chỉ định làm lãnh đạo phe Bảo thủ tại Hạ viện Anh, thay thế bà Andrea Leadsom.

Thủ tướng Anh đang tiếp tục đối mặt với áp lực phải từ chức từ chính các nghị sĩ trong đảng Bảo thủ của bà sau khi lãnh đạo Hạ viện Anh Andrea Leadsom tuyên bố từ chức vào hôm 22/5 nhằm phản đối chính sách Brexit của nữ Thủ tướng.

truoc suc ep tu chuc, thu tuong anh bo nhiem lanh dao ha vien moi hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May kích hoạt Brexit. Ảnh: Getty Images.

Tờ BBC dẫn lời một số thành viên nội các Anh cho biết, đã đến lúc bà May nên từ chức. Trong khi một số tờ báo mạng của Mỹ như tờ CNBC và tờ Thời báo New York dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Thủ tướng Anh nhiều khả năng sẽ công bố từ chức vào ngày mai (24/5).

Tuy nhiên theo lời Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, bà May sẽ không từ chức Thủ tướng trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Trump sẽ tới thăm Anh vào đầu tháng 6 tới. Trong một diễn biến mới nhất, người phát ngôn Thủ tướng Anh hôm 23/5  cũng xác nhận, nữ Thủ tướng đang tập trung cho quá trình chuyển giao Brexit. Thủ tướng sẽ lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ các đồng nghiệp và thảo luận sâu hơn về vấn đề này. Chuyến thăm Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra vào tuần tới và bà May đang sẵn sàng để đón Tổng thống Mỹ. Dự kiến chuyến thăm của ông Trăm tới Anh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 3 đến ngày 5/6 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, nghị sĩ Anh Mel Stride đã được chỉ định làm lãnh đạo phe Bảo thủ tại Hạ viện Anh, thay thế bà Andrea Leadsom, người đã tuyên bố rút khỏi nội các của Thủ tướng Anh với lý do không còn ủng hộ chiến lược Brexit của chính phủ Anh.

Ông Stride từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính Anh, giờ sẽ đảm nhận vai trò chính trong việc tổ chức các hoạt động của Chính phủ tại Quốc hội. Sự ra đi của bà Andrea Leadsom - người từng ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch Brexit của Thủ tướng May - đã tạo ra một áp lực không nhỏ đối với nữ Thủ tướng, khiến bà phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức từ chính các nghị sĩ trong đảng Bảo thủ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo BBC, CNBC, Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chiến đấu cơ Nga Su-27, Su-30 bay tầm thấp nhìn từ buồng lái phi công

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 công bố một video cho thấy chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 bay ở độ cao dưới 100m với cảnh tượng nhìn từ buồng lái phi công.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP