Truyền thông Nhật Bản đưa đậm chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong Un

Truyền thông Nhật Bản đưa đậm chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong Un

VOV.VN - Nhiều hãng truyền thông lớn của Nhật Bản như NHK, Jiji đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Những hãng truyền thông lớn của Nhật Bản như NHK, Jiji... đã đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vừa kết thúc hôm qua (28/2).

truyen thong nhat ban dua dam chuyen tham viet nam cua ong kim jong un hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bước xuống ga Đồng Đăng sáng 26/2. (Ảnh: Reuters).

Các báo đều thông tin rằng chuyến thăm sẽ bắt đầu từ hôm nay (1/3) và kết thúc vào ngày 2/3. Ông Kim Jong Un sẽ lần lượt hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong ngày 1/3 và buổi tối sẽ tham dự tiệc chiêu đãi do Chính phủ Việt Nam chủ trì. Ông cũng sẽ viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - người bạn thân thiết của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Trong khi đó, Hãng Jiji của Nhật Bản thông tin chi tiết rằng hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ sớm từ ngày 31/1/1950. Thời gian đó, Triều Tiên là một trong những nước có quan hệ thân thiết với Việt Nam.

Kể từ đó, quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp thông qua những chuyến thăm cấp cao. Tháng 7/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thăm Triều Tiên. Chuyến thăm gần đây nhất của quan chức Việt Nam đến Triều Tiên là chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh từ ngày 12-14/2/2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close