Tướng Đài Loan tử nạn trong vụ rơi trực thăng quân sự

Tướng Đài Loan tử nạn trong vụ rơi trực thăng quân sự

VOV.VN - Chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan, Tướng Shen Yi Ming, đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng quân sự chở ông cùng 12 người khác gặp nạn.

Giới chức Đài Loan vừa xác nhận, chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan, Tướng Shen Yi Ming, 62 tuổi, đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng quân sự chở ông cùng 12 người khác gặp nạn tại vùng núi bên ngoài thành phố Đài Bắc. Chiếc trực thăng gặp nạn khi đang trên đường tới thành phố Ilan, đông bắc Đài Loan.

tuong dai loan tu nan trong vu roi truc thang quan su hinh 1
Tướng Shen nằm trong số những người mất tích sau khi trực thăng hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: HKFP.

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều hôm nay (2/1) (giờ địa phương), chỉ huy lực lượng không quân Đài Loan, ông Hsiung Hou-chi cho biết, ông Shen Yi Ming cùng với 7 người khác trên máy bay được xác nhận là đã thiệt mạng. Chỉ có 5 người sống sót. Theo ông Hsiung Hou-chi, chiếc trực thăng đã mất liên lạc với căn cứ khoảng 13 phút sau khi cất cánh, vào lúc 8h07 sáng 2/1 (giờ địa phương) và tình trạng của chiếc trực thăng “không được tốt lắm”. Giới chức Đài Loan đã thành lập một đội đặc nhiệm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

CNN dẫn lời người phát ngôn của lực lượng vũ trang Đài Loan Chen Hao-feng cho biết, đội cứu hộ đã tìm thấy ông Shen Yi Ming trong tình trạng bất tỉnh và đã đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên ông đã không qua khỏi. Shen Yi-ming từng là tướng không quân, được bổ nhiệm làm chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan từ tháng 7/2019./.

Theo CNN, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close