Tướng Iran bị IS sát hại tại Syria

VOV.VN - Tướng Hamadani Tư lệnh lực lượng vệ binh Iran hiện đang làm cố vấn cho chính phủ Syria đã bị nhóm phiến quân IS tự xưng sát hại.

Kênh truyền hình al-Mayadeen của Lebanon hôm 9/10 đưa tin: một quan chức cấp cao lực lượng vệ binh Iran, đang làm cố vấn quân sự cho Syria đã thiệt mạng tại thành phố Aleppo của Syria.

Tướng Iran Hamadani vừa tử trận. Ảnh: snipview.

Theo nguồn tin, tướng Hossein Hamadani là Tư lệnh lực lượng vệ binh Iran hiện đang làm cố vấn cho chính phủ Syria đã bị một nhóm phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sát hại đêm 8/10.  

Ông Hamadani được xem là một cố vấn quân sự quan trọng của Iran.

Iran, một đồng minh quan trọng của Chính phủ Syria trong khu vực, thời gian qua thường xuyên cử các lực lượng thuộc lực lượng vệ binh cách mạng Iran và cố vấn quân sự tới Syria để hỗ trợ chính phủ Syria chống lại lực lượng đối lập đang tìm cách lật đổ chính quyền./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Bóng ma “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tiếp tục ám ảnh thế giới 2015

VOV.VN - Lực lượng Hồi giáo cực đoan IS không phải là “ngáo ộp” mà là hiện thực sống động, đe dọa an ninh toàn cầu và các quyền con người.

Phương Tây tố Nga “dựng thành lũy” bảo vệ ông Assad ở Syria

VOV.VN- Nga đang cố “dọn sạch” phiến quân và ngăn máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu bay qua khu vực do Chính phủ của ông Assad kiểm soát ở Syria.

Vì sao Pháp không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Syria?

VOV.VN - Sáng 27/9, Pháp thông báo tiến hành cuộc không kích đầu tiên nhằm vào vị trí của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria. 

Kỹ thuật đảo chính của tình báo Mỹ tại Iran

VOV.VN - Lịch sử quốc gia Tây Á này có lẽ đã sang một ngả khác nếu không có sự can thiệp sắc lẹm của CIA vào mùa thu năm 1953.

Nước Nga của Putin và những nước cờ hiểm hóc tại Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin cùng các cộng sự đã đi nhiều nước cờ vừa chắc chắn vừa hiểm hóc, nhờ đó giành được nhiều thắng lợi ngoạn mục không chỉ ở Syria.

Tin cùng chuyên mục