Tuong My danh gia ve thuc luc cua Quan doi Iraq

Tướng Mỹ đánh giá về thực lực của Quân đội Iraq

VOV.VN -Tướng Mỹ cho biết, khoảng một nửa quân đội Iraq không đủ khả năng phối hợp tác chiến với quân Mỹ và cần phải tăng cường huấn luyện và trang bị.

Đánh giá về thực lực của Quân đội Iraq hiện nay, tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho rằng, khoảng một nửa quân đội Iraq không đủ khả năng phối hợp tác chiến với quân Mỹ và cần phải tăng cường huấn luyện và trang bị. 

tuong my danh gia ve thuc luc cua quan doi iraq hinh 1 Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ (ảnh: Radio Alfurqaan)

Theo tướng Martin Dempsey, quân đội Mỹ trong vài tháng qua đã nghiên cứu đánh giá về khả năng tác chiến của quân đội Iraq. Theo đánh giá, chỉ có 26 lữ đoàn trong 50 lữ đoàn của quân đội Iraq có thể “sát cánh” cùng quân Mỹ trong cuộc chiến chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Các binh sỹ thuộc các đơn vị trên có tinh thần dân tộc, được trang bị tương đối tốt và có khả năng chiến đấu.

Ông Dempsey cho rằng, để giải quyết vấn đề Iraq cần xây dựng một Chính phủ liên minh giữa người Kurd và người Sunni và trong tương lai cũng cần có sự tham gia bình đẳng của các cộng đồng tôn giáo khác như Shiite./.

Theo China News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close