Tướng Nga tuyên bố sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tấn công Syria

VOV.VN - Nga sẽ thực hiện tất cả các biện pháp đáp trả, trong đó có cả biện pháp quân sự, trong trường hợp Mỹ tấn công các lực lượng chính phủ tại Syria.

Thượng tướng Vladimir Shamanov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga, nguyên tư lệnh Lực lượng Đổ bộ Đường không (VDV), tuyên bố sẽ thực hiện toàn bộ các biện pháp đáp trả, trong đó có cả biện pháp quân sự, trong trường hợp Mỹ tấn công các lực lượng chính phủ tại Syria.

tuong nga tuyen bo san sang tra dua neu my tan cong syria hinh 1
Thượng tướng Vladimir Shamanov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga. Ảnh: Sputnik

“Chính sách tiêu chuẩn kép vượt qua toàn bộ tất cả các giới hạn. Tại thời điểm này, đảng Nước Nga Thống nhất phải tuyên bố một cách có trách nhiệm rằng chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp chính trị và ngoại giao, cũng như các biện pháp quân sự nếu những điều này là cần thiết”, ông Vladimir Shamanov tuyên bố và khẳng định không bỏ qua bất cứ hành động bất hợp pháp nào.

Tướng Shamanov nhấn mạnh Mỹ không nên đặt hy vọng vào các biên đội hải quân và những điều dối trá: "Chúng tôi là quốc gia có chủ quyền, chúng tôi có các đồng minh và những người bảo trợ cho các sự kiện đang diễn ra tại Syria".

Bình luận trên của tướng Shamanov được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sớm đưa ra quyết định lớn về Syria. “Nếu là Nga, nếu là Syria, nếu là Iran, nếu là tất cả, chúng tôi sẽ chỉ ra. Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn quân sự, chúng tôi sẽ cho mọi người thấy sớm”, ông Trump tuyên bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Truyền thông Mỹ cũng đưa tin hiện có 2 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ trên đường đến khu vực Địa Trung Hải gần Syria là USS Donald Cook và USS Porter. Khu trục hạm USS Porter từng tham gia phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công Syria vào tháng 4/2017.

Chính phủ Nga và Syria phủ nhận toàn bộ cáo buộc về việc có liên quan đến vụ tấn công hóa học vào thành phố Douma do phiến quân chiếm giữ trước đó. Ngày 10/4, Tổng thống Syria Bashar Assad mời các giám sát viên quốc tế phụ trách về vũ khí hóa học tới Syria để điều tra tại hiện trường./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds