Tuyên bố ASEAN chỉ trích việc Triều Tiên phát triển tên lửa hạt nhân

Tuyên bố ASEAN chỉ trích việc Triều Tiên phát triển tên lửa, hạt nhân

VOV.VN - Quan ngại trước việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, các ngoại trưởng ASEAN kêu gọi Triều Tiên tuân thủ các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 (AMM 50) đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thủ đô Manila, Philippines, người đứng đầu ngành ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN hôm 5/8 đã ra một tuyên bố chỉ trích việc Triều Tiên tiếp tục phát triển các công nghệ hạt nhân và tên lửa.

tuyen bo asean chi trich viec trieu tien phat trien ten lua hat nhan hinh 1
Ảnh minh họa của blogspot.

Theo tuyên bố, các ngoại trưởng bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang căng thẳng trong khu vực sau 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên hồi tháng trước.

Các ngoại trưởng ASEAN kêu gọi Triều Tiên, một thành viên của Diễn đàn Khu vực ASEAN, tuân thủ những nghĩa vụ của mình theo tất cả các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và góp phần đưa “châu Á-Thái Bình Dương trở thành khu vực hòa bình, ổn định, hữu nghị và thịnh vượng lâu dài”.

Phát biểu trước báo giới, quyền phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Robespierre Bolivar nhấn mạnh: “Tuyên bố này là bằng chứng về tầm quan trọng của vấn đề hạt nhân Triều Tiên đối với ASEAN và cũng là minh chứng cho thấy ASEAN muốn đóng một vai trò mang tính tích cực hơn nhằm giảm căng thẳng khu vực”.

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cùng ngày đã nhất trí thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên liên quan đến 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên trong tháng 7 vừa qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close