Tuyết rơi hiếm gặp trong mùa Xuân tại Nhật Bản

VOV.VN - Chiều nay (14/3), tại khu vực Kanto, bao gồm Tokyo và khu vực quanh thủ đô của Nhật Bản đã xuất hiện tuyết rơi trong mùa Xuân.

Đây là hiện tượng hiếm gặp khi đã giữa tháng 3 và hoa anh đào một số nơi đã bắt đầu nở. Tuyết rơi trên diện rộng không chỉ ở Tokyo mà còn ra một số địa phương xung quanh Tokyo như Saitama, Kanagawa… Nhiệt độ buổi sáng ấm áp khoảng trên 12 độ, nhưng quá trưa, trời bỗng trở lạnh như giữa mùa đông.

Tuyết rơi giữa mùa Xuân.

Theo Tổng cục khí tượng Nhật Bản, đợt lạnh và tuyết rơi này do ảnh hưởng của khí áp thấp di chuyển từ vùng biển phía Nam Nhật Bản, gây mưa diện rộng, và khí lạnh được đẩy lên cao, gây ra tuyết rơi trong mưa. Nhiệt độ đo được ngoài trời lúc 15h chiều 14/3 tại Tokyo là 1,9 độ, giảm 16 độ so với ngày hôm qua (13/3).

Tại tỉnh Kanagawa nhiệt độ cũng khoảng 2 độC, Saitama khoảng 1,8 độ C. Không khí lạnh như giữa mùa đông phủ khắp vùng đồng bằng khu vực Kanto. Theo Tổng cục khí tượng, ngày mai (15/3) thời tiết ấm áp sẽ trở lại bình thường. Nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 12 độ C.

Trong khi đó, tại Tokyo, hoa anh đào đã bắt đầu nở. Đây là khu vực có hoa anh đào nở sớm nhất trong năm nay. Năm nay cũng là năm hoa anh đào ở Tokyo nở sớm nhất trong lịch sử các mùa hoa nở. Khoảng cuối tháng 3 hoa sẽ mãn khai./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Viết bình luận

Tin liên quan

Mùa Giáng sinh kỳ lạ ở Moscow (Nga): Không có tuyết rơi

VOV.VN - Người dân Moscow vừa trải qua một giáng sinh "ấm áp" nhất trong nhiều năm trở lại đây bởi tuyết không rơi.

Tuyết rơi ở Baghdad lần đầu sau nhiều thập kỷ

VOV.VN - Tuyết che phủ nhiều nơi ở thủ đô Baghdad của Iraq lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ.

Kỳ lạ tuyết rơi giữa mùa hè ở California

VOV.VN - Đang là khoảng thời gian cuối hè tuyết vẫn rơi dọc theo tuyến California-Nevada, Mỹ.

Tin cùng chuyên mục