Kỳ lạ tuyết rơi giữa mùa hè ở California

VOV.VN - Đang là khoảng thời gian cuối hè tuyết vẫn rơi dọc theo tuyến California-Nevada, Mỹ.

Các quan chức giao thông vận tải California đăng một bức ảnh lên tài khoản Twitter của Caltrans Quận 3 buổi trưa thứ Hai cho thấy tuyết tích tụ trên Xa lộ Liên bang số 80 của Mỹ trên đỉnh Hội nghị thượng đỉnh Donner, cách vùng Truckee, bang California 10 dặm (16 km) về phía Tây.

Vẫn đang là mùa hè nhưng tuyết rơi dọc theo tuyến California-Nevada (Ảnh: Fox9).

Hôm đầu tuần, những cơn gió lạnh di chuyển với vận tốc 50 dặm/h (80 km/h) đã khiến lớp tuyết đầu tiên của năm nay rơi xuống ở vùng núi dọc theo tuyến đường California-Nevada. Những đợt gió này thổi bay khỏi đường băng một chiếc máy bay cỡ nhỏ, khiến nó bị hư hỏng ở đường băng tại sân bay phía bắc thành phố Reno.

Ít nhất hai khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở khu vực hồ Tahoe cũng đăng tải hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy "tuyết cuối mùa hè" ở các vùng cao của khu nghỉ mát của họ. Thông thường mùa Thu sẽ đến vào khoảng thứ Hai tuần tới.

Cục Giao thông Vận tải bang Nevada yêu cầu chuẩn bị sẵn các bánh băng chuyền hoặc lốp đi trên tuyết để lắp đặt cho các phương tiện đi lại ở vùng cao của Đường cao tốc Mount Rose nối từ thành phố Reno đến Làng Incline tại Lake Tahoe.

Mưa ở các thung lũng xung quanh thành phố Reno và Sparks từ đầu tuần khi đợt lạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh ở phía tây Nevada. Nhiệt độ đã giảm hơn 15 đến 20 độ so với nhiệt độ cao nhất vào hôm Chủ nhật ở vùng cao của cao tốc 80 và vùng thấp ở cao tốc 90./.

Kông Anh/VTC biên dịch Theo Fox9

Viết bình luận

Tin liên quan

Video tai nạn ô tô liên hoàn ở Moscow vì tuyết rơi dày

VOV.VN - Hàng chục chiếc ô tô đâm nhau liên hoàn đã làm tê liệt giao thông trên đường cao tốc Simferopolski ở Moscow của Nga do tuyết rơi dày hôm 3/3.

Phía Nam nước Đức tuyên bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày

VOV.VN - Các quan chức phía Nam nước Đức ngày 7/1 tuyên bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở phía nam Bavaria.

Ảnh: Mùa đông khắc nghiệt với tuyết rơi dày ở nhiều nơi trên thế giới

VOV.VN - Nhiều khu vực trên thế giới đang trải qua một mùa đông khắc nghiệt với tuyết rơi dày và nhiệt độ giảm sâu ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân.

Hình ảnh châu Âu tê liệt vì tuyết rơi dày

VOV.VN - Tuyết rơi dày trong mấy ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều nước châu Âu, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng ở Đức, Áo và Na Uy.

Video: Tuyến đường ở Đức bị phong tỏa vì tuyết rơi dày

VOV.VN - Tuyết rơi dày tới 1,5 mét trong ngày 9/1 khiến con đường dẫn tới quận Buchenhoehe, Baravia của Đức bị phong tỏa và hàng trăm người bị mắc kẹt.

Tuyết rơi dày ở Ấn Độ, nhiều chuyến bay bị hủy

VOV.VN -Giới chức Ấn Độ cho biết, tuyết rơi dày tại khu vực Kashmir khiến nhiều tuyến đường bộ ngừng hoạt động, nhiều chuyến bay bị hủy bỏ.

Tin cùng chuyên mục