Kỳ lạ tuyết rơi giữa mùa hè ở California

Kỳ lạ tuyết rơi giữa mùa hè ở California

VOV.VN - Đang là khoảng thời gian cuối hè tuyết vẫn rơi dọc theo tuyến California-Nevada, Mỹ.

Các quan chức giao thông vận tải California đăng một bức ảnh lên tài khoản Twitter của Caltrans Quận 3 buổi trưa thứ Hai cho thấy tuyết tích tụ trên Xa lộ Liên bang số 80 của Mỹ trên đỉnh Hội nghị thượng đỉnh Donner, cách vùng Truckee, bang California 10 dặm (16 km) về phía Tây.

ky la tuyet roi giua mua he o california hinh 1
Vẫn đang là mùa hè nhưng tuyết rơi dọc theo tuyến California-Nevada (Ảnh: Fox9).

Hôm đầu tuần, những cơn gió lạnh di chuyển với vận tốc 50 dặm/h (80 km/h) đã khiến lớp tuyết đầu tiên của năm nay rơi xuống ở vùng núi dọc theo tuyến đường California-Nevada. Những đợt gió này thổi bay khỏi đường băng một chiếc máy bay cỡ nhỏ, khiến nó bị hư hỏng ở đường băng tại sân bay phía bắc thành phố Reno.

Ít nhất hai khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở khu vực hồ Tahoe cũng đăng tải hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy "tuyết cuối mùa hè" ở các vùng cao của khu nghỉ mát của họ. Thông thường mùa Thu sẽ đến vào khoảng thứ Hai tuần tới.

Cục Giao thông Vận tải bang Nevada yêu cầu chuẩn bị sẵn các bánh băng chuyền hoặc lốp đi trên tuyết để lắp đặt cho các phương tiện đi lại ở vùng cao của Đường cao tốc Mount Rose nối từ thành phố Reno đến Làng Incline tại Lake Tahoe.

Mưa ở các thung lũng xung quanh thành phố Reno và Sparks từ đầu tuần khi đợt lạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh ở phía tây Nevada. Nhiệt độ đã giảm hơn 15 đến 20 độ so với nhiệt độ cao nhất vào hôm Chủ nhật ở vùng cao của cao tốc 80 và vùng thấp ở cao tốc 90./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close