Tỷ lệ mắc Covid-19 tại Nhật Bản vẫn ở mức cao

VOV.VN - Tính đến hôm nay (17/10), số người nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trên toàn Nhật Bản là 400 người, nâng tổng số người nhiễm cho đến nay là 93.278 người. Tổng số người tử vong là 1.680 người.

Hôm nay, có thêm 2 ca tử vong tại tỉnh Nagano và Hyogo. Và chỉ còn 16 tỉnh thành trên toàn quốc có người nhiễm mới, trong đó Tokyo chiếm số lượng nhiều nhất, sau đó tới tỉnh lân cận là Kanagawa, Chiba.

Riêng Tokyo ghi nhận 235 ca mắc mới trong độ tuổi từ 10 đến 90 tuổi, trong đó số người trẻ độ tuổi từ 20 đến 30 vẫn chiếm nhiều nhất, hơn một nửa. Số người có tình trạng nặng giảm xuống so với mấy ngày trước. Như vậy, số ca nhiễm mới trong tuần này vẫn duy trì liên tục ở mức trên dưới 200 người trong một ngày.

Hiện tại, các địa phương vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các chuyên gia cho rằng, mùa đông sắp tới, khả năng lây nhiễm vẫn diễn ra hết sức phức tạp.

Trong khi đó, một công ty dược của Nhật Bản đã nộp đơn xin chính phủ phê duyệt cho phép sử dụng thuốc cúm Avigan để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hồi tháng 9 vừa qua, công ty đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng đối với bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 chủng mới. Theo đó, những người sử dụng Avigan giảm triệu chứng và có kết quả xét nghiệm âm tính sớm hơn 2,8 ngày so với những người dùng thuốc khác. Công ty cũng cho biết không có thêm lo ngại nào về tính an toàn của loại thuốc này, ngoài khả năng có tác dụng phụ.

Bộ trưởng Y tế và Lao động Tamura Norihisa phát biểu với báo giới rằng bộ của ông sẽ xem xét thận trọng độ an toàn và hiệu quả của Avigan trước khi đưa ra quyết định cuối cùng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan xác nhận 2 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng sau hơn 1 tháng

VOV.VN - Hôm nay (17/10), Thái Lan đã xác nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Séc đạt kỷ lục mới, tương đương 0,1% dân số

VOV.VN - Cộng hòa Séc đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lớn chưa từng có, liên tiếp trong 3 ngày qua số người nhiễm liên tục cán kỷ lục mới.

Hàn Quốc hy vọng sẽ ra mắt vaccine điều trị Covid-19 trong năm 2021

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đảm bảo 60% dân số, tương đương 60 triệu người dân được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục