Ty le that nghiep trong eu van o muc de doa

Tỷ lệ thất nghiệp trong EU vẫn ở mức đe dọa

VOV.VN - Trong khối vẫn có khoảng 23,5 triệu người không có việc làm, trong đó chỉ riêng khu vực đồng tiền chung Eurozone là 18 triệu người.

Các dữ liệu mới nhất do Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu cho thấy, tình hình việc làm trong khối trong hai tháng 3 và 4 đã được cải thiện, song tỷ lệ thất nghiệp tính chung trong toàn khối vẫn ở mức đáng lo ngại.

ty le that nghiep trong eu van o muc de doa hinh 1
Một người châu Âu thất nghiệp, cầm tấm biển với nội dung tha thiết muốn có việc làm, sẵn sàng làm không lương trong tháng đầu (ảnh: newobserver)

Theo số liệu, hiện trong khối vẫn có khoảng 23,5 triệu người không có việc làm, trong đó chỉ riêng khu vực đồng tiền chung Eurozone là 18 triệu người.

Các số liệu cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong 6 nước của EU đã tăng trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến năm nay.

Các nhà kinh tế cảnh báo, tình trạng thất nghiệp dài hạn sẽ làm cho người lao động mất đi những kỹ năng lao động, mất tự tin và gây ra các biến động xã hội.

Trước thực trạng này, hồi tháng 2 vừa qua, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu chi 1 tỷ euro trong năm nay để giải quyết việc làm.  

Theo kế hoạch này, ước tính có từ 350.000 đến 650.000 thanh niên sẽ có việc làm, trong đó Tây Ban Nha, Hy Lạp và Italy là những quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất./.

>> Xem thêm: Chủ nghĩa tư bản là lối thoát?

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close