Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Nga thấp hơn nhiều lần ở các nước khác

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Nga thấp hơn nhiều lần ở các nước khác

VOV.VN -Tổng thống Putin tuyên bố, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Nga thấp hơn nhiều so với các nước khác, bao gồm cả các nước Châu Âu có hệ thống y tế phát triển.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga về chiến lược phát triển và các dự án quốc gia ngày 13/7, Tổng thống Nga Putin lưu ý rằng, một trong những chỉ số cơ bản trong chống dịch Covid-19-đó là về tử vong, thì tình hình khá ổn. Ở Nga, tỷ lệ tử vong trên 100.000 dân thấp hơn nhiều lần ở các nước khác, bao gồm cả các nước Châu Âu có hệ thống y tế phát triển.

ty le tu vong do covid-19 o nga thap hon nhieu lan o cac nuoc khac hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Bộ phận báo chí của Tổng thống Nga

Theo lời của nhà lãnh đạo Nga, mức tăng các trường hợp nhiễm mới vẫn ổn định, còn số người bình phục tăng lên. Do đó, phần lớn các chủ thể của LB Nga đã tiến đến nới lỏng chế độ tự cách ly của các công dân và các hạn chế phòng dịch khác. Ông nhấn mạnh rằng, sự thống nhất chung toàn quốc trong giai đoạn phức tạp như vậy đã cho phép nước Nga đáp ứng được các thách thức của đại dịch.

Tổng thống Putin cho rằng, “không phải không có vấn đề, không phải không có những thất bại nhất định, nhưng về tổng thể thì có thể nói rằng, đã đáp ứng được các thách thức của đại dịch”.

Người đứng đầu nước Nga lưu rằng, ở Nga hàng ngày đang tiến hành hơn 300.000 xét nghiệm Covid-19, còn tính đến ngày 11/07, đã triển khai gần 170.400 giường chuyên dụng, nhưng chỉ có 66% tham gia theo chỉ định trực tiếp. Theo lời ông, điều này cho phép Nga bắt đầu chuyển dần các cơ sở y tế được huy động, và đã kịp làm việc này đủ nhanh, trong chế độ hoạt động thường xuyên.

Tính đến thời điểm này, tại Nga ghi nhận gần 733.700 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 504.000 người đã bình phục, 11.439 người tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close