Tỷ lệ ủng hộ cách xử lý đại dịch Covid-19 của Tổng thống Trump đảo chiều

Tỷ lệ ủng hộ cách xử lý đại dịch Covid-19 của Tổng thống Trump đảo chiều

VOV.VN - Trái với kết quả một số cuộc khảo sát mới đây, phần lớn người Mỹ hiện nay không tán thành cách xử lý đại dịch Covid-19 của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận của ABC News/Ipsos công bố ngày 3/4, cho thấy 47% số người được hỏi tán thành cách ứng phó với dịch bệnh của Tổng thống Donald Trump, trong khi 52% không tán thành. Đây là một sự đảo chiều so với hai tuần trước, khi đa số người được hỏi đồng ý với cách xử lý đại dịch của ông Trump (55%) và không tán thành (43%).

ty le ung ho cach xu ly dai dich covid-19 cua tong thong trump dao chieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Đại đa số người được hỏi (89%), cho biết họ phần nào hoặc rất quan ngại về khả năng mắc Covid-19, tăng từ 79% so với hai tuần trước. Trong khi đó, nhiều người trả lời rằng thói quen thường xuyên của họ đã bị ảnh hưởng kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Cuộc thăm dò cũng cho thấy hơn một nửa số người được khảo sát (56%), thừa nhận họ không mong đợi các thói quen thường xuyên sẽ được khôi phục cho đến sau ngày 1/7.

Trong hai tuần qua, số ca mắc Covid-19 trên cả nước Mỹ tăng vọt, với nhiều thành phố thông báo số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng gấp đôi cứ sau 4-5 ngày. Các thành phố này bao gồm New York, Detroit, Boston, và New Orleans./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close