Tỷ lệ ủng hộ ông Trump tái đắc cử “lao dốc” ở các bang vùng Trung Tây

VOV.VN - Theo cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của NBC News, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử sụt giảm mạnh ở các bang chủ chốt vùng Trung Tây Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Con số ủng hộ Tổng thống Donald Trump đang sụt giảm liên tục tại 3 bang chủ chốt vùng Trung Tây nước Mỹ khi mà chỉ có khoảng 1/3 số người tham gia cuộc bỏ phiếu cho rằng ông Trump xứng đáng tái đắc cử Tổng thống vào năm 2020, theo số liệu từ các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của NBC News/Marist công bố ngày 25/7.

ty le ung ho ong trump tai dac cu lao doc o cac bang vung trung tay hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Cuộc bỏ phiếu cho thấy 28% số người tham gia ở Michigan - bang mà ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 cho rằng ông xứng đáng với nhiệm kỳ thứ 2. Trong khi đó, 62% số người bỏ phiếu tin rằng đã đến lúc thay thế ông Trump.

Tại bang Minnesota, một bang mà ông Trump đã thua bà Hillary Clinton 2% vào năm 2016, có khoảng 30% cử tri trong cuộc trưng cầu ý kiến khẳng định rằng ông Trump đủ khả năng để tiếp tục một nhiệm kỳ nữa ở phòng Bầu Dục trong khi 60% số người được hỏi không cho rằng như vậy.

31% số người bỏ phiếu ở Wisconsin ủng hộ ông Trump tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai còn 63% cử tri cho biết họ không đồng ý ông Trump tiếp tục làm Tổng thống trong cuộc bầu cử tiếp theo. Năm 2016, Wisconsin là bang là ông Trump đã giành chiến thắng với khoảng 23.000 phiếu (tương đương 47,2%).

Các cuộc thăm dò ý kiến tại 3 bang gồm có 886 - 906 người tham gia bỏ phiếu. Sai số dao động từ 3,8 - 4%.

Những câu hỏi khác trong cuộc thăm dò ý kiến này cũng cho thấy Tổng thống Trump đang gặp khó khăn trong việc duy trì sức hút với các cử tri vùng Trung Tây Mỹ. Tại Michigan, 36% cử tri hài lòng với sự thể hiện của Tổng thống Trump trong khi 54% không cho rằng như vậy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

36% số người bỏ phiếu tại Wisconsin hài lòng với những gì Tổng thống thứ 45 làm được trong khi số không hài lòng là 52% và tại bang Minnesota, ông Trump nhận được 38% tỷ lệ hài lòng và 51% không hài lòng.

Cuộc trưng cầu ý kiến này được thực hiện từ ngày 15 - 19/7, trùng với thời gian diễn ra cuộc gặp Thượng đỉnh đầy tranh cãi giữa ông Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki, Phần Lan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong cuộc họp báo tại Hội nghị Thượng đỉnh vào tuần trước, Tổng thống Trump nhận định rằng ông nghi ngờ những đánh giá của cơ quan tình báo Mỹ về việc điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và thay vào đó, dường như ông chấp nhận sự phủ nhận của ông Putin về các cáo buộc can thiệp bầu cử trên.

Những bình luận của ông Trump đã gây nên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa khiến Tổng thống Mỹ phải đính chính lại những gì ông nói tại cuộc gặp Thượng đinh là lỡ lời./.

CTV Kiều Anh/VOV.VN Theo Business Insider
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds