Tỷ lệ ủng hộ ông Trump trước bầu cử giữa nhiệm kỳ cao hơn Obama

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới cao hơn so với tỷ lệ này của Tổng thống Barack Obama năm 2010.

Cuộc khảo sát mới do NBC/Wall Street Journal tiến hành cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump đang ở mức cao nhất với 47%, cao hơn 2 điểm % so với tỷ lệ này của Tổng thống Barack Obama năm 2010. Ông Trump, người thường được được khắc họa là Tổng thống không được yêu thích nhất trong lịch sử giữa các cử tri Mỹ, cũng giành được tỷ lệ ủng hộ khá cao giữa các cử tri Cộng hòa.

Ông Trump phát biểu trong chiến dịch vận động ngày 13/10/2018 ở Kentucky. Ảnh: Reuters

Trong cuộc thăm dò tương tự cũng do NBC/ Wall Street Journal tiến hành, tỷ lệ ủng hộ ông Obama trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2010 là 45%. Tỷ lệ ủng hộ ông Obama xuống thấp nhất trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2010 – cuộc bầu cử mà đảng Dân chủ đã mất số ghế đáng kể ở cả 2 viện Quốc hội.

Cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều coi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ là cuộc trưng cầu ý dân đối với tổng thống đương nhiệm Donald Trump và 2 năm cầm quyền của ông.

Cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ đang háo hức đi bỏ phiếu hơn nhiều so với những năm trước. Khoảng 72% cử tri Dân chủ tham gia cuộc khảo sát cho biết họ quan tâm tới cuộc bầu cử sắp tới, và tỷ lệ này ở các cử tri Cộng hòa là 68%.

Trước đó, trong chiến dịch vận động cho các ứng viên đảng Cộng hòa tuần vừa qua, Tổng thống Donald Trump nói rằng, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới sẽ là một cuộc trưng cầu ý dân về một loạt vấn đề nóng nổi lên trong những tháng gần đây.

Cuộc thăm dò, được tiến hành 2 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, cũng cho thấy, khoảng 50% của số cử tri muốn đảng Dân chủ chiến thắng, trong khi chỉ 41% muốn đảng Cộng hòa tiếp tục duy trì thế đa số./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sẽ không bỏ qua nếu Nga can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

VOV.VN - Mỹ cảnh báo sẽ không bỏ qua nến Nga can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ vào tháng 11 tới.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc tìm cách can thiệp bầu cử giữa nhiệm kỳ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/9 đã cáo buộc Trung Quốc tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của quốc hội Mỹ ngày 6/11 tới.

5 vấn đề “nóng bỏng” bao trùm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ

VOV.VN - Khi cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ đến gần, các vấn đề chính mà cử tri quan tâm gồm y tế, kinh tế, tư pháp, nhập cư và luận tội Tổng thống.

Hội nghị Nga-Mỹ: Tổng thống Trump chuẩn bị cho bầu cử giữa nhiệm kỳ?

VOV.VN - Trở về nước sau hội nghị Nga-Mỹ, Tổng thống Trump tìm cách trấn an dư luận Mỹ. Ông được cho là đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử sắp tới ở nước này.

Mỹ cáo buộc Nga, Trung Quốc và Iran can thiệp bầu cử giữa nhiệm kỳ

VOV.VN - Mỹ cáo buộc Nga, Trung Quốc và Iran đang tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ vào đầu tháng 11/2018.

Tin cùng chuyên mục