Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hạ xuống mức thấp kỷ lục mới

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 6% trong tháng qua và hạ xuống mức thấp kỷ lục mới trong số những cử tri trung lập.

PC_Article_AfterShare_1

Theo kết quả thăm dò dư luận của CNN công bố ngày 10/9, nhìn chung, chỉ 36% những người được hỏi tán thành cách Tổng thống Trump điều hành công việc, giảm 6% so với tháng 8 vừa qua. Tỷ lệ ủng hộ của các cử tri trung lập đối với ông Donald Trump cũng giảm khá mạnh, từ 47% vào tháng 8 xuống chỉ còn 31% vào tháng 9.

ty le ung ho tong thong donald trump ha xuong muc thap ky luc moi hinh 1
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm thấp kỷ lục. Ảnh: Time.

Cũng theo kết quả thăm dò, chỉ 32% số người được hỏi cho rằng ông Trump trung thực và đáng tin cậy. Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 6 đến 9/9 với sự tham gia của hơn 1.000 người.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump sụt giảm trong bối cảnh xuất hiện một bài bình luận trên tờ New York Times và xuất hiện các thông tin về việc cuốn sách của nhà báo kỳ cựu Mỹ Bob Woodward sắp được công bố vào hôm nay (11/9). Cả hai đều mô tả sự chia rẽ  trong Nhà Trắng, với việc các nhân viên dưới quyền ngăn cản chương trình nghị sự của ông Trump.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

58% người dân Mỹ cho rằng tác giả của bài bình luận trên tờ New York Times - một quan chức cấp cao giấu tên trong chính quyền ông Trump, nên công khai danh tính.  Ngoài ra, 55% số người được hỏi cho rằng, việc một quan chức trong chính quyền chống lại chương trình nghị sự của Tổng thống là không phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV.VN Theo CNN, Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
CĐV Hà nội “đi bão” sau chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Jordan
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã giành vé vào tứ kết sau khi có được thắng lợi kịch tính 4-2 trên chấm luân lưu 11m trước ĐT Jordan ở vòng 16 đội.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds