Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hạ xuống mức thấp kỷ lục mới

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hạ xuống mức thấp kỷ lục mới

VOV.VN - Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 6% trong tháng qua và hạ xuống mức thấp kỷ lục mới trong số những cử tri trung lập.

Theo kết quả thăm dò dư luận của CNN công bố ngày 10/9, nhìn chung, chỉ 36% những người được hỏi tán thành cách Tổng thống Trump điều hành công việc, giảm 6% so với tháng 8 vừa qua. Tỷ lệ ủng hộ của các cử tri trung lập đối với ông Donald Trump cũng giảm khá mạnh, từ 47% vào tháng 8 xuống chỉ còn 31% vào tháng 9.

ty le ung ho tong thong donald trump ha xuong muc thap ky luc moi hinh 1
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm thấp kỷ lục. Ảnh: Time.

Cũng theo kết quả thăm dò, chỉ 32% số người được hỏi cho rằng ông Trump trung thực và đáng tin cậy. Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 6 đến 9/9 với sự tham gia của hơn 1.000 người.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump sụt giảm trong bối cảnh xuất hiện một bài bình luận trên tờ New York Times và xuất hiện các thông tin về việc cuốn sách của nhà báo kỳ cựu Mỹ Bob Woodward sắp được công bố vào hôm nay (11/9). Cả hai đều mô tả sự chia rẽ  trong Nhà Trắng, với việc các nhân viên dưới quyền ngăn cản chương trình nghị sự của ông Trump.

58% người dân Mỹ cho rằng tác giả của bài bình luận trên tờ New York Times - một quan chức cấp cao giấu tên trong chính quyền ông Trump, nên công khai danh tính.  Ngoài ra, 55% số người được hỏi cho rằng, việc một quan chức trong chính quyền chống lại chương trình nghị sự của Tổng thống là không phù hợp./.

Theo CNN, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close