UAE gửi 10 tấn vật tư y tế hỗ trợ Italy chống dịch Covid-19

UAE gửi 10 tấn vật tư y tế hỗ trợ Italy chống dịch Covid-19

VOV.VN - Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã cử một máy bay viện trợ mang khoảng 10 tấn vật tư y tế để hỗ trợ Italy đối mặt với dịch Covid-19.

Sáng kiến này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa UAE với các quốc gia đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nhằm tăng cường các nỗ lực toàn cầu nhằm hạn chế sự lây lan của dịch. Hàng viện trợ của UAE được gửi tới Italy bao gồm: 500.000 đôi găng tay, 60.000 chăn và áo choàng y tế, bao giày cho nhân viên y tế, 20.000 khẩu trang và chất khử trùng. Italy cho rằng khoản viện trợ này từ UAE là biểu tượng cho sự đoàn kết giữa hai nước và là một sự trợ giúp quan trọng cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế của nước này.

uae gui 10 tan vat tu y te ho tro italy chong dich covid-19 hinh 1
UAE gửi hàng viện trợ y tế cho Italy.

Trước đó, UAE đã hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới phòng dịch và gửi hàng viện trợ, trang thiết bị y tế đến nhiều nơi trên thế giới bao gồm Trung Quốc, Iran, Afghanistan và Pakistan. UAE đã tuyên bố đóng góp 5 triệu USD cho Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương của Liên Hợp Quốc "CERF" cho năm 2020, trong hội nghị thường niên của Quỹ hôm 4/4 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close